Payday Loans
Vietnamese English
Sắc trắng ngợp sân Trường Việt - Đức PDF. In Email

Những nụ cười tươi rói trên môi, những cái bắt tay thân ái, những vòng tay đầy ắp tình bạn bè, tình thầy trò sau nhiều năm gặp lại, những câu chuyện rôm rả, những kỉ niệm ùa về trong kí ức…và những tà áo dài thướt tha là những hình ảnh, cảm xúc ngập tràn trên sân trường ngày 3/3 tại buổi gặp gỡ và kỉ niệm 55 ngày thành lập Trường THPT Việt – Đức (Hà Nội).

 

Lễ kỉ niệm lần này của trường THPT Việt Đức đặc biệt ở chỗ, Ban Giám hiệu trường đã tổ chức gặp mặt các cựu học sinh là những thế hệ học sinh đã từng theo học tại trường từ những khóa đầu tiên cho đến nay.

 

Ông Nguyễn Văn Khải, nguyên là Giám đốc trung tâm đèn tiết kiệm điện và  dung dịch  hoạt hoá  điện hoá là cựu học sinh của trường từ những năm 1962 khi trường còn mang tên trường Phổ thông Hà Nội B, năm nay đã ở cái tuổi ngoại lục tuần, đầu tóc bạc trắng vui vẻ nhớ lại:

 

Tôi ra trường từ năm 1962, tính đến nay đã gần 40 chục năm. Ngày xưa học Lý, hay phải làm thí nghiệm mà phòng thí nghiệm thì rất nhỏ. Vì vậy, tôi và mấy cậu bạn thường đến sớm để nhận chỗ. Nhưng đến sớm quá bác bảo vệ chưa mở cổng cho vào lớp, chúng tôi đành ngồi ôn bài ở trên vỉa hè”, vừa kể, ông Khải vừa trỏ tay về phía vỉa hè trước cồng trường ngợp bóng cây.

 

Mô tả ảnh.
Hiện có hơn 2.000 học sinh đang học tại trường

 

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.

Sắc vàng của ngọn lửa biểu tượng cho bề dày truyền thống của trường được thầy hiệu trưởng thắp lên (ảnh giữa, bên phải) và được Nguyễn Hoàng Hà, học sinh lớp 11TN7, học sinh giỏi xuất sắc toàn diện 2 năm liền của trường “tiếp lửa” cho Đỗ Thị Tuyết Bình, lớp 12 TN4 (ảnh trái).

Ảnh phải, từ trên xuống: Những nụ cười tươi rói trên môi những học sinh của những thập kỉ 60 – 70 nay đã lên chức ông, chức bà bên những người bạn cùng lớp. Chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của ngày hội trường

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.

Những bệ hoa trong khuôn viên được các nữ sinh chọn làm nơi “khoe” dáng. 

Mô tả ảnh.
Thướt tha tà áo dài trong ngày hội
Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Tay bắt mặt mừng (những người bạn già); tay trong tay (những cô bạn trẻ).
Mô tả ảnh.
Tươi xinh bên cô giáo.

 

Mô tả  ảnh. Mô tả  ảnh.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cũng có mặt trong ngày hội trường. Trường THPT Việt - Đức là 1 trong 4 trường ở Hà Nội dạy tiếng Đức. Được thành lập ngày 3/3/1955, sau giải phóng Thủ đô, các cán bộ giáo dục vào tiếp quản, nhận nhiệm vụ tập hợp con em các chiến sĩ, cán bộ vào giải phóng Hà Nội, thành lập một trường học, học theo chương trình 9 năm của ngoài kháng chiến.

Tên trường Việt - Đức có từ năm 1975. Trước đó, ngay khi hòa bình lập lại, năm 1955- thành lập trường Đức đã cử chuyên gia giáo dục và hỗ trợ các trang thiết bị giảng dạy. Cho đến nay, chính phủ Đức vẫn đưa chuyên gia sang để hỗ trợ giáo viên và cung cấp các trang thiết bị cho phòng học tiếng Đức. Đồng thời, hàng năm còn có các suất học bổng cho HS được sang Đức học tập, tham quan.

 

 

288aij

 

 Tuyensinh1907

 

20170805153200 goi duy

 

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

mod_vvisit_counterHôm nay255
mod_vvisit_counterHôm qua918
mod_vvisit_counterTuần này2874
mod_vvisit_counterTất cả2234147


Đang Online: 19