TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG

DANANG VOCATIONAL TRAINING COLLEGE

SuperUser Account
/ Categories: Tin tổng hợp

Lùi thời gian thi THPT quốc gia: Kế hoạch tuyển sinh thay đổi ra sao?

Việc lùi kỳ thi THPT quốc gia sẽ làm thay đổi kế hoạch học tập và tuyển sinh chính quy năm 2020, nhưng đó không phải là sự xáo trộn lớn. Bởi việc tuyển sinh là do các trường chủ động, có thể tuyển sinh nhiều đợt trong năm.

Trường ĐH Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn TP.HCM tuyển sinh 2020 với 4 phương thức xét tuyển

Dự kiến bài khoa học tự nhiên chiếm ưu thế trong kỳ thi THPT quốc gia 2020

Năm nay Bộ GD-ĐT quyết định lùi thời gian kết thúc năm học đến ngày 30.6 vì tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, đây là phương hướng khá phù hợp với việc học sinh nghỉ học dài ngày. Thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 cũng được dự kiến sẽ dời tới ngày 23 - 26.7, chậm gần 1 tháng so với các kỳ thi năm trước (tổ chức vào ngày 25 - 27.6). Kèm theo đó, thời gian đăng ký dự thi, xét tuyển vào ĐH cũng sẽ thay đổi.

Không gây ảnh hưởng nhiều đến thí sinh

PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT - cho biết: Phương thức thi THPTQG 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019. Những điều chỉnh kỹ thuật đa phần chỉ liên quan đến cán bộ tham gia Kỳ thi, không ảnh hưởng nhiều đến thi sinh. Do vậy, các em yên tâm học, ôn tập và chuẩn bị sức khỏe, tâm lý tốt nhất cho kỳ thi - theo PGS.TS Mai Văn Trinh.

Image

Việc lùi kỳ thi THPT quốc gia sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến công tác tuyển sinh.

Tuyển sinh vẫn ổn định như năm trước

Việc Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh năm nay là điều hết sức cần thiết và hợp lý. Với việc tổ chức coi thi, chấm thi, xử lý kết quả thi và công bố đã rất chuyên nghiệp nên chắc chắn không ảnh hưởng gì đến biểu đồ học cả năm. Năm nay là năm cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia, các trường ĐH được tự chủ nên việc xét tuyển của các trường sẽ vẫn ổn định như năm trước. Vì vậy, tại trường chúng tôi năm nay tuyển sinh cũng sẽ như năm trước, có thể xét tuyển bổ sung ở hai phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận.

Không thay đổi phương thức xét tuyển

Về phương án tuyển sinh của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ngoài việc dời các mốc thời gian theo quy định chung, nhà trường sẽ không thay đổi gì so với thông tin đã công bố trước đây. Theo đó, năm nay trường sử dụng thêm phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, kỳ thi này cũng sẽ được dời so với kế hoạch ban đầu, điều này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến công tác tuyển sinh của trường.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Next Article Khai giảng 02 lớp học sửa chữa chung và sửa chữa thân xe ô tô theo chương trình T-TEP
Print
1643 Rate this article:
No rating
CategoryTin tức

Tin tức