Khoa Điện - Điện Tử

Địa chỉ: 99 Tô Hiến Thành, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Email: danavtc@danavtc.edu.vn - tuyensinh@danavtc.edu.vn

Điện thoại: 02363.942.79002363.940.946

Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Điện – Điện tử tiền thân là tổ bộ môn trực thuộc Ban nghề Kỹ thuật – Kinh tế, được thành lập cùng với Trường Kỹ thuật – Kinh tế Đà Nẵng (nay là Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng).

Năm 2005, khoa Điện, Trường Kỹ thuật - Kinh tế Đà Nẵng được thành lập trên cơ sở nâng cấp bộ môn Điện.

Năm 2007, khoa tiếp tục nâng cấp thành khoa Điện, trực thuộc Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

Năm 2010, khoa Điện tử sát nhập với khoa Điện hình thành khoa Điện – Điện tử và phát triển thành khoa chủ lực của nhà trường.

Hiện nay, khoa đang đào tạo các nghề:

- Điện công nghiệp, trình độ Cao đẳng và Trung cấp; là nghề trọng điểm cấp độ Quốc tế

- Điện tử Công nghiệp, trình độ Cao đẳng; là nghề trọng điểm cấp độ Khu vực

- Kỹ thuật Máy lạnh và Điều hòa không khí, trình độ Cao đẳng và Trung cấp

- Điện dân dụng, trình độ Trung cấp.

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, khoa Điện – Điện tử luôn đi đầu trong các hoạt động cải tiến, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo nhằm cung ứng nguồn lao động chất lượng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Trong các năm qua, khoa đã tham gia các Hội thi cấp quốc gia, cấp thành phố, đạt được các thành tích nổi bật:

- Đạt Giải nhất Hội thi Thiết bị dạy nghề tự làm năm 2013

- Đạt Giải nhất Hội giảng giáo viên dạy nghề giỏi toàn quốc năm 2015

- Đạt giải ba Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2019

Và nhiều giải thưởng của thành phố, của nhà trường.

“Đào tạo gắn kết với Doanh nghiệp”, là phương châm, là định hướng cho các hoạt động xây dựng, cải tiến chất lượng chương trình đào tạo. Khoa Điện – Điện tử luôn đề cao vai trò của Doanh nghiệp trong các hoạt động của Khoa. Hiện nay, Khoa đã hợp tác trên nhiều phương diện với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực điện, điện tử, điện lạnh như như Công ty Daikin Việt Nam, Công ty CP SEATECCO, Công ty Phú Cường Việt, Công ty Cung ứng Việt, Công ty T.T.T.I Đà Nẵng…

807 Rate this article:
No rating