TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG

Khoa Du lịch

Địa chỉ: 99 Tô Hiến Thành, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Email: danavtc@danavtc.edu.vn - tuyensinh@danavtc.edu.vn

Điện thoại: 02363.942.79002363.940.946

Tin tức - Sự kiện


 

Khoa Du lịch
/ Categories: Trang chủ, Giới thiệu

Giới thiệu Khoa du lịch - Trường cao đẳng nghề Đà Nẵng

Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng bắt đầu đào tạo các nghề Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn từ năm 2003, trực thuộc khoa Kinh tể - Du lịch. Trên cơ sở mở rộng qui mô và ngành nghề đào tạo trong tiến trình phát triển và hội nhập của nhà trường, năm 2008, trường đã ra quyết định thành lập khoa Du lịch tách từ khoa Kinh tế - Du lịch với mục tiêu đào tạo các ngành nghề quan trọng, cần thiết cho sự phát triển du lịch của thành phố Đà Nẵng. Về cơ cấu tổ chức, Khoa du lịch hiện nay gồm ba tổ bộ môn: tổ lữ hành – hướng dẫn, tổ nhà hàng và tổ lưu trú; với biên chế 18 giảng viên (bao gồm cả giảng viên kiêm nhiệm). Về trình độ đội ngũ, 100% giảng viên có trình độ chuyên môn là thạc sĩ.

Về nhiệm vụ chuyên môn, giảng viên của Khoa tham gia giảng dạy các môn học chuyên ngành theo chương trình đào tạo chung của nhà trường và đào tạo cử nhân cao đẳng các ngành: Hướng dẫn du lịch, Quản trị lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và trung cấp các nghề: Hướng dẫn du lịch, Nghiệp vụ nhà hàng, Nghiệp vụ lưu trú và Kỹ thuật chế biến món ăn. Khoa cam kết thực hiện chất lượng đào tạo bảo đảm theo chuẩn đầu ra đã công bố đối với các ngành, chuyên ngành do Khoa phụ trách

Các giảng viên trong Khoa đều có ý thức trách nhiệm cao, có tâm huyết với nghề nghiệp và với nhà trường; luôn cố gắng cải tiến phương pháp giảng dạy theo phương châm lấy người học làm trung tâm; sử dụng thành thạo và hiệu quả các thiết bị dạy học hiện có. Về thành tích, tập thể khoa, các tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên đều đạt danh hiệu tập thể “Lao động tiên tiến”, “Tập thể  xuất sắc”. Liên chi đoàn Khoa nhiều  năm liền là  liên chi Đoàn xuất sắc cấp trường, có chi đoàn thuộc liên chi Đoàn khoa vinh dự là 1 trong 10 chi đoàn xuất sắc tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng được thành đoàn Đà Nẵng trao tặng giải thưởng “Chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác”. Nhiều giảng viên trong khoa đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi Hội giảng giáo viên giỏi cấp trường, cấp thành phố, cấp quốc gia, và cuộc thi thiết kế bài giảng số hóa – bài giảng điện tử. Bên cạnh đó, tập thể giảng viên khoa du lịch luôn nâng cao tinh thần nghiên cứu khoa học, tham gia các thiết bị dạy nghề tự làm.

Qui mô và chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngành có xu hướng tăng dần từ năm 2005 đến năm 2020. Tuy nhiên trong những năm gần đây, một phần ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, số lượng sinh viên của Khoa có chiều hướng giảm sút. Tuy vậy, khoa du lịch vẫn không ngừng cố gắng nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, chú trọng “học đi đôi với hành”, thời lượng thực hành chiếm hơn 70% chương trình đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp và nhu cầu ngày càng cao của xã hội. 100% sinh viên có việc làm sau khi ra trường,  

Kế thừa các giá trị truyền thống của nhà trường, với bề dày lịch sử lâu đời, tập thể lãnh đạo và giảng viên Khoa du lịch luôn đoàn kết, sáng tạo, trau dồi năng lực chuyên môn, chuyên nghiệp trong công việc, cùng chung tay xây dựng Khoa du lịch ngày càng lớn mạnh về mọi mặt với phương châm “năng động, sáng tạo, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm”, góp phần vào sự phát triển bền vững của nhà trường ở hiện tại và trong tương lai.    

 

Previous Article Đội ngũ giảng viên
Next Article Ngành nghề đào tạo
Print
227 Rate this article:
No rating