TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG

Khoa Ngoại ngữ

Địa chỉ: 99 Tô Hiến Thành, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Email: danavtc@danavtc.edu.vn - tuyensinh@danavtc.edu.vn

Điện thoại: 02363.942.79002363.940.946

Tin tức - Sự kiện

Trường Cao Đẳng Nghề Đà Nẵng Tổ Chức Hội Thảo Khoa Học "Đào Tạo Tiếng Anh cho sinh viên Cao Đẳng Chất Lượng Cao"

Căn cứ Kế hoạch số 59/KH-CĐN ngày 03 tháng 7 năm 2023 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng về Hội thảo đào tạo Tiếng Anh cho sinh viên cao đẳng chất lượng cao; Nhằm chia sẻ các kinh nghiệm về tổ chức đào tạo tiếng Anh, đào tạo Toeic của các đơn vị và trung tâm đào tạo Anh ngữ, cũng như tiếp cận những công nghệ, kiến thức mới từ doanh nghiệp. Sáng ngày 07/7/2023, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng tổ chức thành công Hội thảo khoa "Đào Tạo Tiếng Anh cho sinh viên Cao Đẳng Chất Lượng Cao".

Tham dự Hội thảo, về phía Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng có thầy Lê Nhớ - Phó Hiệu trưởng - Chủ trì Hội thảo, các đồng chí trong Ban giám hiệu và Lãnh đạo lãnh đạo các khoa, chủ nhiệm 3 lớp CLC và toàn thể giảng viên khoa Ngoại ngữ.

Về phía khách mời, Hội thảo chào đón sự tham dự và báo cáo tham luận các nhà quản lý và giáo viên của Trung tâm Anh ngữ Ms. Hoa và giáo viên đến từ tổ chức PNV, là những đơn vị có kinh nghiệm trong đào tạo tiếng Anh và Toeic.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học Đào Tạo Tiếng Anh cho sinh viên Cao Đẳng Chất Lượng Cao

Toàn cảnh Hội thảo khoa học Đào Tạo Tiếng Anh cho sinh viên Cao Đẳng Chất Lượng Cao

Phát biểu khai mạc Hội thảo, thầy Lê Nhớ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận định, việc đào tạo tiếng Anh chương trình chất lượng cao trong thời gian đến là cơ hội lớn cho Trường trong việc khẳng định thương hiệu, nâng cao uy tín, chất lượng và hiệu quả trong công tác đào tạo, hướng đến mục tiêu trở thành trường dạy nghề chất lượng cao được phụ huynh, học sinh và doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội là không ít những thách thức đặt ra cho nhà trường. Trong học năm qua, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng triển khai đào tạo chương trình chất lượng cao đòi hỏi Trường đáp ứng nhiều tiêu chí, trong đó tiêu chí yêu cầu năng lực ngoại ngữ của người học khi tốt nghiệp ra trường phải đạt bậc 3/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam (B1 theo trình độ theo Quyết định 66) (≈ 450-595 điểm Toeic) là một trong những tiêu chí cao đòi hỏi sự nổ lực từ phía Lãnh đạo nhà trường, khoa Ngoại ngữ, các khoa chuyên môn có nghề CLC và đặc biệt là sinh viên các lớp chất lượng cao. Chính vì lẽ đó, thông qua buổi hội thảo, nhà trường mong muốn lắng nghe những đề xuất phương án của Khoa ngoại ngữ, từ những chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị có kinh nghiệm trong đào tạo tiếng Anh và tâm tư nguyện vọng của sinh viên để từ đó Nhà trường lập kế hoạch đào tạo tiếng Anh phù hợp cho sinh viên cao đẳng chất lượng cao để đạt chuẩn đầu ra theo quy định.

Thầy Lê Nhớ - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo

Thầy Lê Nhớ - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, cô Lê Hoàng Cẩm Lai – Trưởng khoa ngoại ngữ trình bày tham luận  “Giải pháp đào tạo Tiếng Anh cho lớp CLC hướng đến đạt tiêu chuẩn đầu ra”. Để đạt được mục tiêu đào tạo, phải có sự sự cam kết của sinh viên, sự phối hợp đồng bộ từ nhà trường, khoa chuyên môn, phòng ban, giảng viên tiếng Anh, sự quyết tâm của sinh viên, cùng với sự đầu tư về cơ sở vật chất và trang thiết bị của nhà trường.

Cô Lê Hoàng Cẩm Lai - Trưởng khoa ngoại ngữ trình bày tham luận  “Giải pháp đào tạo Tiếng Anh cho lớp CLC hướng đến đạt tiêu chuẩn đầu ra”

Cô Lê Hoàng Cẩm Lai - Trưởng khoa ngoại ngữ trình bày tham luận  “Giải pháp đào tạo Tiếng Anh cho lớp CLC hướng đến đạt tiêu chuẩn đầu ra”

Bên cạnh đó, Hội thảo vinh dự được nghe chia sẻ của các cô giáo là giáo viên của tổ chức PNV và trung tâm Anh ngữ Ms. Hoa. Thông qua báo cáo tham luận của các khách mời, Hội thảo được trao đổi và tiếp thu kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh của các đơn vị bạn, từ đó có cái nhìn khái quát về những thuận lợi, khó khăn thường gặp trong công tác đào tạo tiếng Anh và vạch ra hướng đi riêng phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị mình.

Cô Nguyễn Thị Thùy Trang – Giáo viên tiếng Anh và kỹ năng mềm, tổ chức Passerelles Numeriques Việt Nam chia sẻ các kinh nghiệm tổ chức đào tạo Tiếng Anh tại PNV.

Cô Nguyễn Thị Thùy Trang – Giáo viên tiếng Anh và kỹ năng mềm, tổ chức Passerelles Numeriques Việt Nam chia sẻ các kinh nghiệm tổ chức đào tạo Tiếng Anh tại PNV.

Cô Nguyễn Tôn Thảo Hiếu - Trung tâm Anh ngữ Ms Hoa  chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức đào tạo Toeic

Cô Nguyễn Tôn Thảo Hiếu - Trung tâm Anh ngữ Ms Hoa chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức đào tạo Toeic

Đặc biệt, Trung tâm Anh ngữ Ms Hoa có dành  12 xuất học bổng cho những bạn sinh viên 03 lớp chất lượng cao nghề Cơ điện tử, Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp đã đạt kết quả tốt trong học kỳ II, và kết quả khảo sát năng lực ngoại ngữ tiếng Anh trong năm học 2022-2023.

Cô  Phan Thị Kim Quyên - Quản lý Trung tâm Anh Ngữ Ms. Hoa chi nhánh Đà Nẵng trao học bổng cho sinh viên

Cô  Phan Thị Kim Quyên - Quản lý Trung tâm Anh Ngữ Ms. Hoa chi nhánh Đà Nẵng trao học bổng cho sinh viên

Hội thảo khoa học "Đào Tạo Tiếng Anh cho sinh viên Cao Đẳng Chất Lượng Cao" đã diễn ra thành công tốt đẹp với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức đào tạo tiếng Anh cho sinh viên cao đẳng chất lượng cao, tham khảo ý kiến của các đơn vị có kinh nghiệm và thành công trong đào tạo tiếng Anh và Toeic. Những ý kiến trao đổi, chia sẻ tại Hội thảo là những đóng góp quý báu, góp phần định hướng cho công tác đào tạo chương trình tiếng Anh chất lượng cao tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng trong thời gian đến.

Bế mạc Hội thảo khoa học Đào Tạo Tiếng Anh cho sinh viên Cao Đẳng Chất Lượng Cao

Bế mạc Hội thảo khoa học Đào Tạo Tiếng Anh cho sinh viên Cao Đẳng Chất Lượng Cao

 

Previous Article HỘI THI TIẾNG ANH HỌC SINH - SINH VIÊN CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022 - 2023
Next Article Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 của trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng
Print
407 Rate this article:
No rating

Documents to download