Khoa cơ bản

Email: danavtc@danavtc.edu.vn - tuyensinh@danavtc.edu.vn

Điện thoại: 02363.942.79002363.940.946

Khoa Cơ bản tổ chức Hội thảo khoa học năm 2023

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến công tác giáo dục sức khỏe (giáo dục thể chất) cho mọi người. Trong đó, công tác giáo dục thể chất trường học được Người xác định là bộ phận của thể dục thể thao nước nhà. Nghiên cứu, học tập và vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục thể chất học đường, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo công tác này. Đối với hệ thống giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thể chất là môn học thuộc các môn khoa học cơ bản, là môn học bắt buộc trong các trường cao đẳng giáo dục nghề nghiệp hiện nay.

Trong những năm qua, công tác giáo dục thể chất và phát triển phong trào thể thao trường học được các cấp lãnh đạo nhà trường quan tâm chỉ đạo; thực tiễn công tác này đã ghi nhận những kết quả tích cực, song cũng tồn tại nhiều hạn chế cần khắc phục. Xuất phát từ thực tiễn đó, Khoa Cơ bản tổ chức hội thảo năm 2023 với chủ đề Nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và phong trào thể dục thể thao ở trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng nhằm mục đích tổng kết những ưu điểm và hạn chế, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất cho sinh viên trong thời gian tới.

Sau thời gian chuẩn bị, BTC đã nhận được 6 bài viết đến từ các giảng viên trong khoa, trong đó tiêu biểu có bài viết của Thầy Nguyễn Hữu Xuân với chủ đề: Biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng; bài viết: Nâng cao chất lượng dạy và học môn giáo dục thể chất tại Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng hiện nay của Thầy Nguyễn Đoàn Quang Thọ; Bài viết: Nâng cao chất lượng Giáo dục thể chất cho học sinh sinh viên trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng qua hoạt động tự học của Thầy Phan Văn Quế; Bài viết: Thực trạng hoạt động thể dục thể thao ngoại khoá của sinh viên trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng của Cô Cao Thị Hồng Thêu, ... Các tham luận đã góp phần nhận diện thực trạng dạy và học môn giáo dục thể chất tại nhà trường; qua đó, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục thể chất cho SV tại Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng hiện nay.

Hội thảo chính là cơ hội quý để chúng ta tổng kết, đánh giá thực trạng và giải pháp giảng dạy. Tích cực rút ra bài học kinh nghiệm, hướng tới những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất và các hoạt động thể dục thể thao tại trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng trong giai đoạn hiện nay.

Xem kỷ yếu hội thảo tại đây

Previous Article Khoa Cơ bản tổ chức Hội thảo khoa học cấp Khoa năm 2022
Next Article Giới thiệu bài viết trên Tạp chí Khoa học lý luận chính trị