6 trường cao đẳng nghề trọng điểm trong cả nước chung tay xây dựng bộ chuẩn đào tạo nghề Công nghệ ôtô

Tham dự Hội thảo có chuyên gia đến từ APEFE, Ông Serge Côté – Giảng viên khóa tập huấn; Ông Luc Moitroux - Quản trị chương trình đào tạo kỹ thuật và dạy nghề APEFE; Ông Riadh Othmani - Chuyên gia OIF, giảng viên khóa tập huấn đến từ Tunisi; Thầy Trương Hoàng Nam – Đại diện Tổng cục dạy nghề; TS. Nguyễn Bê – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng cùng 20 giáo viên đại diện của các trường điểm: Trường CĐN Đà Nẵng, Trường CĐN CN Hà Nội, Trường CĐN Cơ khí Nông nghiệp Vĩnh Phúc, Trường CĐN Thanh niên dân tộc Tây Nguyên, Trường CĐN TP HCM, Trường CĐ SPKT Vĩnh Long.

B2

Các chuyên gia nước ngoài cùng các giáo viên đại diện 6 trường tham gia xây dựng bộ chuẩn

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Bê nhấn mạnh việc xây dựng bộ chuẩn đào tạo nghề nói chung và xây dựng bộ chuẩn đào tạo nghề Công nghệ ôtô nói riêng là việc làm hết sức cần thiết và cấp bách bởi lẽ bộ chuẩn sẽ là kim chỉ nam cho việc đổi mới hoạt động công tác giảng dạy, nâng cao năng lực và đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

B3

TS. Nguyễn Bê phát biểu khai mạc Hội thảo

Với vai trò giảng viên chính của khóa tập huấn, Ông Serge Côté giới thiệu tổng quát khung chương trình huấn luyện và nêu ra mục tiêu cần phải đạt được trong 2 tuần làm việc. Ông đặc biệt nhấn mạnh 3 bước quan trọng để cho ra đúng sản phẩm. Đó là Phân tích thị trường lao động (nhằm chuyển đổi những dữ liệu liên quan đến hoạt động kinh tế và việc làm thành những thông tin mấu chốt để phát triển và điều tiết hệ thống đào tạo nghề); Xây dựng chương trình đào tạo (đặt người học làm trung tâm của tiến trình đào tạo); Xây dựng bộ chuẩn đánh giá (đánh giá đa chiều, các tình huống đánh giá được đề cập phải giúp người học huy động các khía cạnh khác nhau của năng lực được đánh giá: kiến thức, kỹ năng, thái độ). Ông Serge Côté cũng không quên gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo nhà trường đã đón tiếp đoàn rất nhiệt tình và chu đáo.

Trong những ngày kế tiếp, các học viên sẽ được phân chia thành các nhóm để cùng nhau thảo luận và thực hành. Hội thảo dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 06/07/2012.

B4

Chuyên gia Serge Côté, giảng viên chính của khóa tập huấn

B5

Ông Luc Moitroux - Quản trị chương trình đào tạo kỹ thuật và dạy nghề APEFE