TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG

DANANG VOCATIONAL TRAINING COLLEGE

99 Tô Hiến Thành, Sơn Trà, Đà Nẵng

danavtc@danavtc.edu.vn

02363.942.79002363.940.946

Chi bộ Hành chính - Quản trị tham quan, học tập chuyên đề tại Khu di tích Nước Oa

Thực hiện Công văn số 1510-CV/ĐUK ngày 19/01/2022 của Đảng ủy Khối các cơ quan về định hướng sinh hoạt chuyên đề năm 2022 và Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2022 của Chi bộ Hành chính - Quản trị, được sự đồng ý của Đảng ủy, trong hai ngày 06/5 và 07/5/2022 Chi bộ Hành chính - Quản trị thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng tổ chức tham quan, học tập chuyên đề tại Khu di tích Nước Oa thuộc xã Trà Tân, huyện Trà My. Trưởng đoàn là đồng chí Lê Văn Định - Bí thư cùng 17 đồng chí đảng viên của Chi bộ Hành chính - Quản trị.

Thành viên đoàn trước nhà Trưng bày bổ sung di tích

Khởi hành vào trưa ngày 06/5/2022, đoàn đến Khu di tích Nước Oa vào lúc 15h00 cùng ngày. Hiện ra trước mắt là khung cảnh núi rừng hùng vĩ, gợi lên những tháng năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước oanh liệt, hào hùng. Khu di tích Nước Oa là một vùng rừng núi, ở phía trước, hai con sông Trường và sông Nước Oa tạo nên triền đất bãi bồi quanh co kéo dài và liên kết các thung lũng lớn nhỏ, cao thấp bên trong. Nơi này được Khu ủy Khu V quyết định chọn làm căn cứ địa trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đoàn tham quan học tập được nghe cán bộ thuyết minh về lịch sử của khu di tích, tận mắt chứng kiến các di tích, di vật quý như: 2 ngôi nhà gỗ của các đồng chí Võ Chí Công, Chu Huy Mân, Võ Thứ, ngôi nhà gỗ nhỏ trưng bày những hiện vật còn lại, lưu giữ những chứng cứ về một giai đoạn đoạn đấu tranh của các chiến sĩ khu V…  Sau khi tham quan, học tập những giá trị lịch sử của Khu di tích Nước Oa, đoàn tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tri ân anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích An ninh khu V, tổ chức lễ dâng hoa Bác Hồ tại nhà truyền thống. Tại đây đoàn được nghe thuyết minh lịch sử hình thành, chiến đấu của An ninh khu V qua các thời kỳ và tham quan sơ lược khuôn viên của khu di tích. Qua lời của cán bộ thuyết minh, những giá trị lịch sử hào hùng của nơi này như được tái hiện trước mắt, khơi gợi lòng tự hào dân tộc trong mỗi đồng chí đảng viên tham gia đoàn học tập chuyên đề.

 

Tham quan và làm lễ dâng hương tại Khu di tích An ninh Khu V

Chuyến tham quan, học tập của Chi bộ Hành chính - Quản trị diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua chuyến đi, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ nhận thức sâu sắc hơn về những giá trị lịch sử của khu di tích Nước Oa, cảm nhận rõ nét những tháng ngày đấu tranh gian khổ của các vị anh hùng dân tộc, từ đó khơi gợi lòng tự hào dân tộc, ý chí quyết tâm phấn đấu lao động, học tập và rèn luyện bản thân, nỗ lực hơn nữa trong công tác và cuộc sống để đóng góp sức mình vào sự phát triển phồn vinh của đất nước, không phụ công lao to lớn của biết bao anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để mang lại cuộc sống bình yên ngày hôm nay. Bên cạnh đó, chuyến tham quan học tập chuyên đề còn là cơ hội để các đồng chí trong Chi bộ có những giây phút trải nghiệm cùng nhau, tạm gác lại những bận rộn hằng ngày để cùng ngồi bên nhau giao lưu, học tập, qua đó thắt chặt tình đoàn kết và tạo nguồn động viên, khích lệ tiếp tục cùng nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Làm Lễ dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Khu An ninh Khu V

Dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ kính yêu và các anh hùng hy sinh vì dân tộc

Đồng chí Lê Văn Định - Bí thư Chi bộ HC-QT lưu bút vào sổ Lưu niệm

Nghe cán bộ quản lý thuyết minh về sa bàn Khu V

Trong nhà trưng bày

In
766 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá