TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG

DANANG VOCATIONAL TRAINING COLLEGE

99 Tô Hiến Thành, Sơn Trà, Đà Nẵng

danavtc@danavtc.edu.vn

02363.942.79002363.940.946

DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG NGHỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG


Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng được đầu tư trang thiết bị cho 3 nghề:

Nghề Công nghệ Ôtô (cấp Quốc tế), nghề Cơ điện tử và Kỹ thuật lắp đặt & điều khiển điện trong công nghiệp (cấp Khu vực), với tổng giá trị đầu tư thiết bị là : 3.270.000 USD ( ba triệu hai trăm bảy chục nghìn USD ).

Dự án được triển khai trong 5 năm, từ 2010-2015. Thiết bị đầu tư sẽ được đấu thầu Quốc tế (do Ban dự án Trung ương đảm trách) và được chuyển giao lắp đặt từ năm 2012- 2013 tại các trường.

Để danh mục thiết bị đầu tư có chất lượng và sát với tình hình giảng dạy tại trường, Ban dự án Trung ương giao cho các trường xây dựng danh mục thiết bị để có cơ sở lập kế hoạch mua sắm chung, vì vậy trường đã tổ chức hội thảo vào ngày 11/12/2011 xác định danh mục thiết bị đầu tư cho dự án Tăng cường kỹ năng nghề.

dsc02998

(Hội thảo xác định danh mục thiết bị nghề Kỹ thuật lắp đặt điện tổ chức tại khoa Điện - Điện tử)

2/ Qui trình xây dựng Danh mục thiết bị cho các nghề :

Bước1: Trưởng các Khoa chuyên môn có nghề được đầu tư là đầu mối thực hiện danh mục thiết bị, dựa trên chương trình đào tạo của Tổng cục Ban hành, xây dựng được Bảng tổng hợp danh mục thiết bị đảm bảo giảng dạy cho nghề : Công nghệ Ôtô, Cơ điện tử, Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển điện

Bước2 : Tham khảo chương trình đào tạo cao đẳng cấp Khu vực và Quốc tế như chương trình đào tạo của Festo ( Đức), NIC ( Singgapore )và  các tiêu chuẩn, kỹ năng thực hiện  để bổ sung thiết bị đào tạo phù hợp .

Bước3 :  Nhóm các thiết bị vào các phòng thực hành cho phù hợp, ví dụ phòng TH Điện Cơ bản gồm các môn : Khí cụ điện, Đo lường điện, Lắp các mạch điện chiếu sáng........

Bước 4:  Đi tham quan các trường, công ty có thiết bị liên quan danh mục xây dựng:

Trường Cao đẳng Nghề Hùng Vương - TP Hồ Chí Minh ( Nghề Cơ điện tử )

Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh ( Nghề CN Ô tô, Cơ điện tử, Kỹ thuật lắp đặt điện )

Trường Cao đẳng VN Singapore  ( Nghề Công nghệ Ôtô, Cơ điện tử )

In
845 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá