Hội nghị tổng kết năm học 2011-2012, triển khai nhiệm vụ năm học 2012-2013

Thay mặt Ban Giám hiệu, ThS. Phan Văn Sơn, Phó hiệu trưởng đọc báo cáo tổng kết năm học 2011-2012.

Năm học 2011-2012 là năm học thứ 5 thực hiện Luật Dạy nghề, nhà trường dạy nghề với 3 cấp trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp. Công tác tuyển sinh và dạy nghề năm học này tiếp tục được thuận lợi, số lượng tuyển sinh trình độ cao đẳng tăng lên; chất lượng dạy nghề cải thiện đáng kể; nề nếp học sinh, sinh viên được tăng cường; tiếp tục đầu tư, cải tạo, sắp xếp hệ thống phòng học, thiết bị dạy nghề từ Dự án tăng cường kỹ năng nghề; được Bộ LĐ-TB&XH phê duyệt 5 nghề trọng điểm, bao gồm 2 nghề chuẩn quốc tế, 2 nghề chuẩn ASEAN, 1 nghề chuẩn quốc gia để đầu tư từ Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011-2015. Đội ngũ giảng viên tiếp tục được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề, sư phạm. Nhiều sinh viên đạt giải cao trong Hội thi tay nghề giỏi thành phố và toàn quốc; giảng viên đạt giải cao trong Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc.

Đáng chú ý trong năm học vừa qua là nhà trường tập trung cho đổi mới công tác quản lý và công tác cán bộ. Nhiều quy chế về quản lý được ban hành và thực hiện nghiêm túc; tin học hóa công tác quản lý; bước đầu cải cách thủ tục hành chính nội bộ hiệu quả; tiến hành quy hoạch, bổ nhiệm viên chức quản lý trẻ, có năng lực vào các vị trí chủ chốt. Kiểm định chất lượng dạy nghề đạt cấp độ 3 (cấp độ cao nhất). Môi trường học tập an toàn và lành mạnh; các phong trào sinh viên, hoạt động Đoàn, Hội có những chuyển biến rõ nét…

120810H2

ThS. Phan Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng báo cáo tổng kết năm học 2011-2012

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Nguyễn Bê - Hiệu trưởng Trường đánh giá cao sự nổ lực, đoàn kết của toàn thể viên chức, giảng viên nhà trường trong năm học qua. Triển khai những nhiệm vụ trọng tâm cho năm học tới, TS. Nguyễn Bê nhấn mạnh, năm học 2012-2013, toàn trường cần tập trung cho chất lượng dạy và học; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy nghề từ các chương trình, dự án; xúc tiến Dự án đầu tư xây dựng cơ sở mới của Trường tại Hòa Sơn; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên trong nước và nước ngoài; tăng cường công tác học sinh, sinh viên.

Tại Hội nghị này, Trường đã tuyên dương và khen thưởng cho những cá nhân, tập thể xuất sắc, có nhiều đóng góp tích cực trong năm học 2011-2012 vừa qua.

120810H3

Hiệu trưởng trao tặng bằng khen cho các khoa có sinh viên đạt giải cao trong Hội thi tay nghề trẻ năm 2012

120810H4

Phó Hiệu trưởng trao tặng bằng khen cho các cá nhân xuất sắc trong năm học 2011-2012