TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG

DANANG VOCATIONAL TRAINING COLLEGE

99 Tô Hiến Thành, Sơn Trà, Đà Nẵng

danavtc@danavtc.edu.vn

02363.942.79002363.940.946

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO STEM: HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG, CÔNG TY FESTO VÀ TRƯỜNG THCS, THPT Ở ĐÀ NẴNG

Sáng ngày 24/5/2023, Hội nghị triển khai chương trình đào tạo STEM: hợp tác giữa Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, Công ty FESTO và trường THCS, THPT ở Đà Nẵng. Tham dự Hội nghị có đại diện các bên gồm Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, Công ty Festo và các trường THCS Phan Bội Châu và trường THPT Sơn Trà.

Đồng chí Hồ Viết Hà - Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Giáo dục STEM là một chương trình giảng dạy tích hợp trang bị cho Học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Math). Các kiến thức và kỹ năng này được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau, giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng được trong thực tế.

Ông Trương Ngọc Hoàng - Giám đốc đào tạo Công ty Festo giới thiệu đến đại biểu tham dự về chương trình đào tạo STEM

Với kinh nghiệm nhiều năm trong đào tạo nghề cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng đã nghiên cứu, phối hợp với Công ty Festo đơn vị công nghệ hàng đầu của nước Cộng hòa Liên Bang Đức để xây dựng chương trình đào tạo tích hợp cho học sinh các trường THCS, THPT để tạo nên một định hướng sáng tạo mới trong tư duy khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học thông qua việc rèn luyện kỹ năng tư duy, kỹ năng nghề trong các buổi học và điều khác biệt là trong các khóa đào tạo này học sinh được thực hành trên các thiết bị gắn liền với thực tế, gắn liền với sản xuất tại các Doanh nghiệp.

Ông Bùi Minh Quảng - Hiệu trưởng Trường THPT Sơn Trà phát biểu

Sự kiện này đã diễn ra tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng với sự tham gia đông đảo các học sinh các Trường THCS, THPT. Hội nghị triển khai chương trình đào tạo STEM đã nhấn mạnh sự quan trọng của việc phát triển môi trường giáo dục STEM và tầm quan trọng của việc hợp tác giữa các đối tác trong lĩnh vực giáo dục và Doanh nghiệp.  Đây là một nét mới trong công tác định hướng nghề nghiệp cho Học sinh trong các Trường THCS, THPT thông qua chương trình giáo dục tích hợp STEM.

Ông Lê Đình Sơn - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu phát biểu

Chương trình đào tạo STEM sẽ không chỉ cung cấp kiến thức và kỹ năng cho học sinh, mà còn khuyến khích sự phát triển cá nhân, sáng tạo và khả năng tư duy logic. Bằng cách kết hợp lý thuyết với thực tế, học sinh sẽ được trải nghiệm các hoạt động thực hành và dự án đa dạng trong các lĩnh vực STEM, từ đó phát triển kỹ năng thực tiễn và tư duy sáng tạo. Chương trình STEM cũng sẽ thúc đẩy sự hợp tác và trao đổi kinh nghiệm giữa giáo viên và chuyên gia trong ngành công nghiệp, từ đó tạo ra môi trường học tập đa chiều và thú vị cho học sinh.

Trong hội nghị, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng đã cam kết cung cấp sự hỗ trợ và tư vấn chuyên môn, cung cấp tài liệu giáo trình và phần mềm liên quan đến STEM cho các Trường THCS, THPT. Công ty Festo sẽ đồng hành trong việc cung cấp các công cụ, thiết bị và phần mềm giáo dục STEM, cũng như hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn. Các trường THCS, THPT đã đồng ý tham gia xây dựng và phát triển chương trình giáo dục STEM, bố trí lịch giảng dạy với thời lượng 5 tiết tại các Trường THCS, THPT và 25 tiết thực hành tại các Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng.

Đại diện các đối tác tham gia dự án ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Hội nghị Triển khai chương trình đào tạo STEM diễn ra thành công tốt đẹp, tạo ra một diễn đàn quan trọng cho việc chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến và ý tưởng giữa các đối tác trong việc xây dựng mô hình giáo dục STEM. Các đại diện từ Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, Công ty Festo và các trường THCS, THPT đã có cơ hội thảo luận, đánh giá và đề xuất các phương pháp và hoạt động giáo dục STEM sáng tạo và phù hợp với nhu cầu và tiềm năng của học sinh, thêm một kênh hướng nghiệp thực tế cho học sinh ngày từ khi ngồi trên ghế các Trường THPT, THCS.

Các đại biểu tham dự tại phòng thực hành STEM

In
775 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá