Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021

Ngày 12/11/2021, Lễ Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp tại Hội trường Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, một số Bộ, ngành, Hiệp hội, cơ quan, tổ chức hợp tác quốc tế; đại diện doanh nghiệp, nhà giáo dự thi, giám khảo và một số cơ quan thông tấn báo chí.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội gặp mặt động viên tinh thần nhà giáo tham gia Hội giảng Nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp trên cả nước, Hội giảng năm 2021 lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 12/11/2021 đến 18/11/2021 với 404 nhà giáo trình giảng tại 113 địa điểm trình giảng của 55 địa phương và 06 Bộ, ngành. Với thông điệp “Công bằng - Khách quan - Chính xác; Đổi mới, sáng tạo, thích ứng, hội nhập - nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam”, Hội giảng năm 2021 hướng đến mục tiêu duy trì hoạt động chuyên môn; tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt; đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và giảng dạy trực tuyến trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; tạo cơ hội cho nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy. Điểm nổi bật của Hội giảng năm nay là việc ứng dụng công nghệ lựa chọn số ngẫu nhiên để tổ chức bốc thăm thứ tự bài trình giảng; điểm đánh giá bài trình giảng được công khai trên cổng thông tin của từng tiểu ban ngay sau khi nhà giáo kết thúc bài trình giảng tối đa 05 phút; hoạt động trình giảng và chấm trình giảng được giám sát bởi tất cả các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan.

Tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng có 06 giảng viên là những gương mặt tiêu biểu, đạt thành tích nổi bật tại Hội giảng cấp trường và được lựa chọn đại diện cho đoàn Đà Nẵng tham gia trình giảng. Với tinh thần giao lưu, học hỏi, các giảng viên Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng quyết tâm nỗ lực đạt thành tích cao tại Hội giảng nhằm góp phần khẳng định chất lượng đội ngũ giảng viên giáo dục nghề nghiệp, quảng bá hình ảnh của Trường nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Tiết trình giảng đầu tiên của cô Phạm Thanh Linh - Giảng viên Khoa Điện - Điện tử đã diễn ra thành công tốt đẹp vào sáng ngày 12/11/2021, được Ban giám khảo đánh giá cao và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Đây là một khởi đầu đầy hy vọng, hứa hẹn kết quả tốt đẹp của giảng viên Trường tại Hội giảng năm nay. Chúc tất cả các thầy cô giáo bình tĩnh, tự tin thực hiện các phần trình giảng tiếp theo, mang về thành tích cao cho thành phố Đà Nẵng, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng và là món quà tôn vinh chính bản thân nhà giáo trong dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đang đến rất gần.

Ban giám hiệu động viên tinh thần giảng viên tham gia Hội giảng

Cô Phạm Thanh Linh - Giảng viên Khoa Điện - Điện tử trình giảng tại Hội giảng Nhà giáo GDNN toàn quốc 2021

Lãnh đạo Trường chúc mừng tiết trình giảng thành công tốt đẹp của cô Phạm Thanh Linh

2023 Đánh giá bài viết: