Khai mạc Ngày hội Tư vấn tuyển sinh Giáo dục nghề nghiệp - Việc làm TP. Đà Nẵng năm 2018

Văn nghệ chào mừng Ngày hội Tư vấn tuyển sinh Giáo dục nghề nghiệp - Việc làm 2018

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh Giáo dục nghề nghiệp - Việc làm năm 2018được tổ chức tại Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng thu hút hơn 10.000 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố mong muốn được tư vấn, định hướng nghề nghiệp tương lai và người lao động tìm kiếm cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Ngày hội. Không khí tại các gian hàng của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhộn nhịp với các hoạt động trình diễn kỹ năng nghề, tham gia các gian hàng ẩm thực, hoạt động giao lưu, sinh hoạt tập thể.

20180402002

Học sinh tìm hiểu thông tin tại gian hàng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

Tham gia Ngày hội Tuyển sinh Giáo dục nghề nghiệp - Việc làm năm 2018, gian hàng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng nhận được nhiều sự quan tâm của quý đại biểu, quan khách và các em học sinh. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, năng động của Trường, các em học sinh đã được cung cấp những thông tin hữu ích về cơ cấu tổ chức của Trường, ngành nghề đào tạo, hình thức tuyển sinh, thời gian đăng ký …; từ đó các em có những định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích bản thân để lựa chọn theo học sau khi hoàn thành chương trình THPT.

Ngày hội Tuyển sinh Giáo dục nghề nghiệp - Việc làm năm 2018 là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giao lưu, quảng bá hình ảnh đến với quan khách và các em học sinh; đặc biệt, góp phần giúp các em có được định hướng về nghề nghiệp tương lai. Công tác hướng nghiệp cho học sinh có ý nghĩa quan trọng, hướng các em đi theo con đường phù hợp với bản thân cũng như đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn thành phố.

Lồng ghép vào Ngày hội Tuyển sinh Giáo dục nghề nghiệp - Việc làm năm 2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Tổng kết Kỳ thi tay nghề thành phố năm 2018. Kỳ thi năm nay mang tính cạnh tranh cao, yêu cầu thí sinh nắm vững kỹ năng nghề và trình độ tiếng Anh. Thí sinh dự thi ở 4 khối ngành: Mỹ thuật, Dịch vụ du lịch, Công nghiệp xây dựng, Công nghệ thông tin. Vượt qua các đối thủ đến từ 19 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các em sinh viên Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng đã đạt được thành tích đáng khích lệ: 02 Giải Nhất: Nghề Lắp đặt điện và Cơ điện tử; 04 Giải Nhì: Nghề Dịch vụ nhà hàng, Công nghệ thời trang, Lắp đặt điện, Công nghệ Hàn; 04 Giải Ba: Nghề Công nghệ thời trang, Công nghệ Hàn, Điện lạnh, Cơ điện tử; 01 Giải Khuyến khích: Nghề Công nghệ ô tô.

20180402003

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhận Cờ lưu niệm tham gia Kỳ thi tay nghề thành phố năm 2018

20180402004

Bà Nguyễn Thị Thanh Hưng - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao Chứng nhận cho các em HSSV đạt giải tại Kỳ thi tay nghề thành phố