Tổ chức Hội thi Học sinh, Sinh viên tài năng – Thanh lịch Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng năm 2012

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:

- Nâng cao ý thức trong văn hoá giao tiếp, ứng xử, phát huy sở trường, rèn luyện năng khiếu, góp phần định hướng tác phong, đạo đức cho học sinh, sinh viên .

- Bồi dưỡng kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với quê hương, đất nước, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy truyền thống tốt đẹp của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam trong học sinh, sinh viên Nhà trường.

- Góp phần xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh trong nhà trường và xã hội. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sinh viên.

- Biểu dương, khen thưởng các học sinh, sinh viên tài năng, thanh lịch của trường.

II. ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHUẨN DỰ THI:

1. Đối tượng dự thi:

Là nam, nữ học sinh, sinh viên đang theo học tại trường. Cụ thể mỗi Chi đoàn chọn cử:

- Tối đa 02 nữ học sinh, sinh viên dự thi phần thi Đơn nữ.

- Tối đa 02 nam dự thi phần thi Đơn nam.

2. Tiêu chuẩn dự thi:

- Các thí sinh tham dự Hội thi phải có sức khoẻ tốt, hình thức dễ nhìn, không có dị tật về hình thể, không nói ngọng; chiều cao từ 1m55 trở lên (đối với nữ) và 1m65 trở lên (đối với nam).

- Học lực: học kỳ II (năm học 2011 – 2012)đạt từ trung bình trở lên.

- Hạnh kiểm: học kỳ II (năm học 2011-2012) được xếp loại khá trở lên.

- Tuổi: từ 16 đến 24.

III. NỘI DUNG DỰ THI

A. VÒNG SƠ KẾT:

Trình diễn trang phục áo dài (đối với nữ), sơ mi, quần âu, thắt cà vạt (đối với nam).

Tự giới thiệu ngắn gọn về bản thân

B. VÒNG BÁN KẾT: Gồm 2 phần thi:

1. Trang phục tự chọn: Các thí sinh lựa chọn trang phục trẻ trung đảm bảo thẩm mỹ và kín đáo, phù hợp với các hoạt động dã ngoại, dạo phố hoặc chơi thể thao... (Phần trình diễn của mỗi thí sinh trong phần thi này không quá 02 phút.)

2. Thi Năng khiếu: Mỗi thí sinh tự thể hiện năng khiếu tự chọn trong thời gian quy định tối đa là 07 phút. Ban giám khảo sẽ lựa chọn những tiết mục xuất sắc trình diễn trong đêm chung kết.

C. VÒNG CHUNG KẾT: Gồm 4 phần thi:

1. Thuyết trình và trả lời câu hỏi ứng xử: Thí sinh tự chọn một hoặc nhiều chủ đề như: quan điểm về việc học, nghề nghiệp, việc làm, lý tưởng, đạo đức, lối sống; ý thức bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, nhận thức về các vấn đề văn hóa, nghệ thuật v.v…Trình bày bằng ngôn ngữ nói trong thời gian 3 phút (gởi nội dung bài viết cho Ban giám khảo trước 7 ngày diễn ra hội thi).

Sau khi thuyết trình, thí sinh trả lời 01 câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra trong thời gian 1 phút (câu hỏi thuộc chủ đề thí sinh đã trình bày).

2. Tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện được Ban Tổ chức sắp xếp thời gian và nội dung.

3. Trình diễn các trang phục truyền thống và Trang phục dạ hội: Ban tổ chức sẽ hướng dẫn trong phần thi trang phục truyền thống, dàn dựng biểu diễn cho các thí sinh vào chung kết ở phần thi này. Riêng trang phục dạ hội, các thí sinh chuẩn bị theo sở thích nhưng phải đảm bảo phù hợp với các tiêu chí của cuộc thi.

4. Phần thi Ứng xử: Thí sinh trả lời 01 câu hỏi bốc thăm trong thời gian 01 phút

Trình diễn các tiết mục năng khiếu xuất sắc

* Lưu ý: Nội dung 1, 2 được tổ chức trước đêm chung kết.

Nội dung 3, 4 được tổ chức tại đêm chung kết.

IV. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM DỰ THI:

1.     Thời gian: Từ ngày 05/12/2012 đến ngày 10/02/2013

Nộp hồ sơ                : Từ ngày 05/12/2012 đến ngày 15/12/2012

Vòng Sơ kết             : 08h00 Ngày 20/12/2012

Vòng Bán kết           : 19h00 Ngày 05/01/2013

Vòng Chung kết       : 20h00 ngày 19/01/2013

2. Địa điểm:

Vòng Sơ Kết và Bán kết: Hội trường Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

Vòng Chung Kết: Nhà hát Trưng Vương.

V. GIẢI THƯỞNG:

Giải thưởng của Hội thi gồm các giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích dành cho các nội dung thi đôi nam - nữ và đơn nam, đơn nữ.

Ngoài ra còn có các giải thưởng phụ dành cho các thí sinh xuất sắc trong từng nội dung dự thi và giải thưởng của các đơn vị tài trợ nếu có.

5 giải chính cho Đơn Nữ:

01 Giải nhất

02 Giải nhì

02 Giải ba

5 giải chính cho Đơn Nam:

01 Giải nhất

02 Giải nhì

02 Giải ba

Và các giải phụ & các giải thưởng khác:

02 giải đơn Thí sinh mặc Trang phục truyền thống đẹp nhất

02 giải thuyết trình - ứng xử

02 giải đơn Thí sinh tài năng

01 giải Miss Nhà tài trợ (nếu có)

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Đoàn trường:

Ban chấp hành Đoàn trường chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nội dung và cơ sở vật chất đảm bảo cho việc tổ chức Hội thi.

2. Các Liên chi đoàn:

- Căn cứ kế hoạch của Đoàn trường tổ chức thực hiện đảm bảo theo các nội dung đề ra; tuỳ điều kiện của từng Liên chi cụ thể tổ chức Hội thi ở cấp Liên chi; bồi dưỡng, tập luyện thí sinh tham dự Hội thi cấp trường.

- Lập danh sách thí sinh được tuyển chọn ở đơn vị dự thi cấp trường. Danh sách gửi về văn phòng Đoàn trường trước ngày 15/12/2012. Hồ sơ gồm có: Phiếu đăng ký tham gia Hội thi học sinh – sinh viên tài năng thanh lịch trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng năm 2012. ( mẫu đăng ký )

Nhận được kế hoạch này, Ban chấp hành Đoàn trường đề nghị các Liên chi đoàn báo cáo với Lãnh đạo khoa và tổ chức triển khai cụ thể đến chi đoàn các lớp theo nội dung của kế hoạch. Trong quá trình triển khai nếu có thắc mắc liên hệ văn phòng Đoàn trường để được giải thích thêm.