Tổ chức liên hoan các Ban nhóm nhạc trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng năm 2012

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU :

- Liên hoan “Các ban nhóm nhạc năm 2012” nhằm khuyến khích và định hướng cho những hoạt động văn hóa tinh thần lành mạnh đang được quan tâm trong HSSV, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong HSSV.

- Thông qua liên hoan, góp phần tăng cường các hoạt động giao lưu tạo mối quan hệ rộng rãi giữa các Liên chi đoàn và Chi đoàn các lớp trong trường. Đồng thời, là dịp để phát huy, phát hiện những tài năng âm nhạc trẻ trong học sinh sinh viên nhà trường.

- Để Liên hoan “Các ban nhóm nhạc năm 2012” có kết quả, các Liên chi đoàn đẩy mạnh các hoạt động văn hóa ở đơn vị mình, kết hợp giữa hoạt động văn hóa với các hoạt động xã hội khác, tạo không khí vui tươi nhân các ngày lễ lớn trong những tháng cuối năm.

II. NHỮNG QUI ĐỊNH CƠ BẢN CỦA HỘI THI:

1. Đối tượng tham gia:

- Đối tượng tham gia là học sinh – sinh viên đang học tại trường.

- Là những hạt nhân trong phong trào văn nghệ của Liên chi đoàn và chi đoàn lớp.

- Số lượng thành viên tham gia:

+ Nhóm nhạc: ít nhất là 04 người

+ Nhóm nhảy: ít nhất là 05 người

+ Ban nhạc: ít nhất là 04 người

2. Tiết mục dự thi:

2.1. Các nhóm nhạc:

- Mỗi chi đoàn tham gia 01 tiết mục (được dàn dựng, khuyến khích các tiết mục phụ hoạ tập thể), thời gian tối đa không quá 07 phút.

- Chủ đề: Hát về tình yêu quê hương, đất nước, tuổi học trò, tình bạn, các ca khúc nước ngoài... được Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch cho phép lưu hành tại Việt Nam.

2.2. Các nhóm nhảy:

- Mỗi chi đoàn thành lập 01 nhóm nhảy (hiphop, cheerleading, khiêu vũ, Aerobic...) thời gian tối đa không quá 07 phút..

- Lưu ý: Các nhóm nhảy cần thực hiện theo sự hướng dẫn của giáo viên thể dục, hướng dẫn viên có chuyên môn để tránh tai nạn, chấn thương khi tập luyện và biểu diễn tại Liên hoan.

2.3. Các ban nhạc:

- Mỗi chi đoàn giới thiệu từ 01 đến 02 ban nhạc (Guitar, Rock, Jazz...) thời gian tối đa không quá 07 phút.

- Các ban nhạc tự chuẩn bị các nhạc cụ cho phần biểu diễn của mình.

3. Nhạc công và các thiết bị sân khấu:

- Các đơn vị tự lo phần nhạc đệm cho đơn vị mình. Nếu đơn vị nào sử dụng băng, đĩa CD playback (Chỉ có phần nhạc đệm) phải liên hệ trước để BTC bố trí người phụ trách.

- Ban tổ chức sẽ bố thời gian cho các đơn vị chạy chương trình (Nếu có yêu cầu)

- Các thiết bị sân khấu và Hội trường do BTC chuẩn bị (ánh sáng, âm thanh, trang trí sân khấu ...).

4. Thời gian và địa điểm tổ chức liên hoan:

4.1. Vòng sơ khảo:

* Thời gian:

- Bắt đầu từ 7h30 ngày 16/12/2012.

* Địa điểm: Tại hội trường chính Nhà trường.

4.2. Vòng chung khảo:

- Dự kiến sẽ chọn những tiết mục đặc sắc tham gia thi tại Nhà hát Trưng Vương cùng với Hội thi sinh viên tài năng thanh lịch của trường.

5. Giải thưởng:

5.1. Các giải thưởng: được trao Cúp, giấy chứng nhận và tiền thưởng cho các tiết mục đạt giải trong liên hoan theo từng nội dung thi.

5.2. Giải toàn đoàn: được trao cho các đơn vị tham gia đầy đủ và có kết quả tốt trong các nội dung thi.

6. Kinh phí :

- Ban tổ chức lo kinh phí tổ chức Liên hoan cấp trường bao gồm sân khấu, âm thanh, ánh sáng, nhạc công, công diễn, giải thưởng, tuyên truyền ...

- Các Liên chi đoàn và các Chi đoàn lớp lo kinh phí tập luyện cho đơn vị mình.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Đối với Ban tổ chức Liên hoan :

- Tiến hành triển khai kế hoạch Liên hoan đến các Liên chi đoàn vào lúc 14h30 ngày 30/11/2012.

- Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ liên hoan.

2. Đối với các Liên chi đoàn và Chi đoàn tham dự liên hoan :

- Gởi danh sách thí sinh, danh sách ban nhóm nhạc (tên gọi, thành viên) và cán bộ quản lý Đoàn, danh sách các tiết mục dự thi cho văn phòng Đoàn trường (theo mẫu đính kèm) trước ngày 10/12/2012.

- Tổ chức họp các Liên chi đoànĐoàn và rút thăm thứ tự dự thi vào lúc 8h30 ngày 12/12/2012 tại văn phòng Đoàn trương. (Văn bản này thay cho Giấy mời họp).

Trên cơ sở Kế hoạch này, Ban chấp hành các Liên chi đoàn và Chi đoàn các lớp chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tham gia Liên hoan đạt kết quả cao.