Thông Báo Chiêu Sinh “Lập trình hệ thống Tự động hóa với PLC S7-300”

II. Đối tượng:

-  Sinh viên các ngành kỹ thuật điện, điện tử, tự động hóa, cơ điện tử, cơ khí.

-  Kĩ sư và kỹ thuật viên vận hành nhà máy có nhu cầu nâng cao kiến thức

-  Công nhân có tay nghề cần trang bị kỹ năng về tự động hóa với PLC.

III. Thời gian và học phí:

-  Tổng số tiết: 105 giờ. Có thể học trong hoặc ngoài giờ hành chính.

-  Học phí: 2.500.000 đ/1hv, giảm 10% cho sinh viên của Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng và học viên cũ.

-  Sau khóa học, học viên được cấp chứng chỉ “Lập trình hệ thống Tự động hóa với PLC S7-300”

-  Đăng ký tại: Văn phòng Khoa Tự động hóa - Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng - 99 Tô Hiến Thành, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng (Số điện thoại: 0236. 3831196 hoặc 0977190071 gặp thầy Hùng).

-  Chiêu sinh liên tục vào đầu tuần. Nhận đào tạo theo yêu cầu thực tế của doanh nghiệp.

III. Nội dung chương trình đào tạo:

-  Tổng quan về PLC S7-300 (Module phần cứng, vùng nhớ, kiểu dữ liệu trong S7), các thiết bị ngoại vi (relay, contactor, cảm biến…)và hệ thống dây chuyền sản xuất tự động MPS dùng trong các nhà máy, encoder, động cơ Servo, Step.

-  Làm việc với Project của SIMATIC Manager và TIA Portal V13.

-  Lập trình ứng dụng với bộ định thời (Timer), bộ đếm (Counter), chuyển đổi dữ liệu, xử lý khối dữ liệu, thời gian thực…

-  Xử lý tín hiệu Analog với các hàm chuyển đổi.

-  Lập trình cấu trúc với hàm chức năng FB, FC.

-  Thiết kế giao diện HMI cơ bản.

-  Truyền thông Profibus, Profinet giữa PLC S7- HMI, PLC-PLC.

-  Lập trình ứng dụng ngôn ngữ SCL, lập trình ứng dụng ngôn ngữ GRAPH, lập trình ứng dụng đọc xung Encoder, lập trình điều khiển vòng kín với thuật toán PID, lập trình bộ đếm xung tốc độ cao HSC và phát xung tốc độ cao PWM.

-         Cài đặt, lập trình và truyền thông Biến tần Sinamic– PLC S7 300.

IV. Điều kiện  học tập:

-  Phòng thực hành: Mỗi học viên 1 bàn thực hành công nghiệp với đầy đủ các thiết bị ngoại vi và PLC, máy tính cài đặt sẵn phần mềm SIMATIC Manager và TIA Portal V13 bản quyền của Siemens.

-  Trang thiết bị: Học viên được thực hành trên dây chuyền sản xuất tự động MPS của Festo và Lucas.

-  Giáo trình: Được xây dựng trên tài liệu đào tạo SCE của hãng Siemens.

-  Giáo viên: Tham gia giảng dạy là các kỹ sư, thạc sĩ năng động, có nhiều kinh nghiệm làm dự án PLC thực tế tại các nhà máy./.