LỄ PHÁT BẰNG TỐT NGHIỆP, CHỢ VIỆC LÀM VÀ TUYỂN SINH HỌC NGHỀ NĂM 2011

Đây là sự kiện rất có ý nghĩa đối với trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng - đã khẳng định việc góp phần thực hiện thắng lợi chính sách lớn của Đảng và Nhà nước: Tất cả các công nhân phải qua đào tạo nghề. Góp phần thực hiện tốt chủ trương “3 có” của thành phố Đà Nẵng

Đến thời điểm này khoá thứ 2 trình độ cao đẳng nghề của trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng chính thức vào đời tham gia vào thị trường lao động sau ba năm học tập và rèn luyện. Ba năm qua là 3 năm Thầy và trò Nhà trường đã cố gắng phấn đấu vươn lên, liên tục cải tiến nội dung và phương pháp giảng dạy nhằm thích nghi với nhu cầu cấp bách của thị trường lao động là đào tạo có chất lượng và hiệu quả. Nhà trường liên tục đổi mới trang thiết bị, đổi mới tư duy, phương pháp giảng dạy, nghiêm túc thực hiện đúng kế hoạch đào tạo, tập trung nâng cao kỹ năng thực hành, thực tập cho học sinh sinh viên hình thành cho được các kiến thức, kỹ năng nghề cơ bản cho mỗi học sinh sinh viên mà từng ngành nghề đòi hỏi, đồng thời xây dựng thái độ và tác phong lao động công nghiệp cho mỗi học sinh sinh viên nhằm ra trường sẽ là người lao động có ích cho xã hội, góp phần lập thân, lập nghiệp một cách chính đáng đáp ứng mong mỏi, mục tiêu đào tạo của nhà trường đó là “HS-SV ra trường có việc làm và làm được việc là hạnh phúc của nhà trường”.

Trong chương trình buổi Lễ tốt nghiệp, bên cạnh việc công bố các quyết định tốt nghiệp ra trường, phát bằng, biểu dương, khen thưởng. Nhà trường còn phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng, Các doanh nghiệp liên kết với trường để tổ chức “chợ việc làm và tuyển sinh học nghề” tại trường nhằm mục đích tư vấn, tuyển dụng và giới thiệu việc làm cho HS-SV sau khi tốt nghiệp, cũng như người dân có nhu cầu lao động. Có hơn 96 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại ngày hội. Đây là một việc làm thường xuyên của trường trong các năm qua thể hiện sự đồng hành giữa Nhà trường với Doanh nghiệp trong việc tuyển sinh, đào tạo và tuyển dụng lao động.

Buổi Lễ tốt nghiệp ra trường diễn ra trong bầu không khí trang trọng và phấn khởi của hàng ngàn học sinh sinh viên. Nhiều doanh nghiệp tiếp nhận ngay HS-SV vào làm việc tại lễ tốt nghiệp và hơn 93% HS-SV trong đợt tốt nghiệp này được  tuyển dụng tại ngày hội. Một số HS-SV tốt nghiệp loại khá được phép đăng ký thi lên Đại học hệ chính qui trong năm nay. Và đặc biệt người dân địa phương và Học sinh các trường THPT, THCS đã đến tham quan triễn lãm năng lực đào tạo của trường, được tư vấn nghề tại các gian hàng của nhà trường nhiều học sinh, người dân đã đăng ký tham gia học tập các ngành nghề trường đang đào tại ngay tại ngày hội.

BAN TỔ CHỨC