Thắp sáng tình yêu biển, đảo của sinh viên

Sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng nghe thuyết trình về các chứng cứ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ảnh: KHÁNH HÒA

Ngày hội không chỉ giúp sinh viên có sân chơi lành mạnh, bổ ích mà còn là cơ hội để họ được tiếp cận trực tiếp các nguồn chứng cứ quan trọng, đầy thuyết phục khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Có mặt từ sáng sớm, Trần Thị Mai Đình (sinh viên lớp 12DL1D, Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng) bày tỏ sự háo hức khi lần đầu tiên được nhìn tận mắt, sờ tận tay nguồn tư liệu chính thống về biển, đảo Tổ quốc: “Em rất vui mừng vì có được cơ hội để tiếp cận nguồn tư liệu quý báu này, nó giúp em có thêm nhiều kiến thức về biển, đảo cũng như khẳng định niềm tin vào chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa”.

Vinh dự khi được nhà trường tin tưởng giao “nhiệm vụ” thuyết trình về chủ quyền biển, đảo Tổ quốc trong chương trình, Phạm Văn Sinh (lớp 12DL1I, Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng) không giấu được niềm tự hào cũng như khẳng định lập trường vững chắc của mình khi nói đến vấn đề này: “Hiện nay, các thông tin về biển, đảo của Việt Nam có rất nhiều trên mạng Internet và khá nhiễu loạn. Chính vì vậy, giới trẻ chúng em rất cần được cung cấp những thông tin đúng, chính xác về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc để có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này, tránh những biểu hiện lệch lạc không đáng có. Khi đã có nhận thức đúng đắn, em tự thấy bản thân mình cần tuyên truyền cho gia đình, bạn bè và những người xung quanh hiểu rõ hơn về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam”.

Để tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho sinh viên trong vấn đề chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, thời gian qua, Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng đã đưa chuyên đề về biển, đảo vào hầu hết các hoạt động của nhà trường như: tổ chức nói chuyện về biển, đảo vào đầu năm học, chỉ đạo Đoàn trường ký kết chương trình phối hợp với Vùng 3 Hải Quân, lồng ghép vào các chương trình văn hóa, văn nghệ, TDTT, các hội thi…

Thầy Phan Văn Sơn, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng nói: “Sinh viên là lực lượng lớn trong xã hội, nhận thức và hành động của họ có ảnh hưởng không nhỏ đến các vấn đề đại sự của đất nước, trong đó có vấn đề về biển, đảo. Chính vì vậy, chúng tôi luôn ý thức rất rõ vai trò và trách nhiệm của nhà trường trong việc giáo dục các em lòng yêu nước; cung cấp những thông tin chính xác, kịp thời để các em có được nhận thức đúng, đủ về biển, đảo của Tổ quốc. Theo tôi, trong thời gian tới, chúng ta cần có cách tuyên truyền, giáo dục cụ thể và hiệu quả hơn nữa nhằm khơi dậy trong sinh viên “trái tim nóng, nhiệt huyết nhưng bình tĩnh và khôn khéo” khi đứng trước các vấn đề đại sự của đất nước”.

KHÁNH HÒA

Nguồn từ baodanang.vn