Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tổng cục Dạy nghề

Hiệu trưởng Phan Văn Sơn báo cáo với Đoàn công tác Tổng cục Dạy nghề

Tại buổi làm việc, ông Phan  Văn Sơn - Hiệu trưởng đã trình bày một số nội dung về Dự án đầu tư và phát triển Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng thành trường chất lượng cao, trong đó nêu bật sự cần thiết của Dự án. Xuất phát từ yêu cầu của hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế, việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động là vô cùng cần thiết. Trên địa bàn thành phố chưa có một trường nghề nào xứng tầm trong bối cảnh thành phố Đà Nẵng là địa phương thu hút rất nhiều doanh nghiệp FDI, đồng thời là nơi tập trung nhiều loại hình dịch vụ, khu công nghiệp công nghệ cao. Chính vì vậy, việc đầu tư xây dựng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng thành trường dạy nghề chất lượng cao mang ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với thị trường lao động của thành phố mà của khu vực miền Trung và cả nước.

Sau khi nghe Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng báo cáo đề xuất một số nội dung và ý kiến tham gia của các đồng chí cùng đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng đã có ý kiến chỉ đạo: Việc đầu tư xây dựng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng thành trường chất lượng cao, tiến tới chuẩn quốc tế cần được thành phố chủ động thực hiện quyết liệt trên tinh thần thống nhất của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH với Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ trong cuộc họp trước đây.

Ngoài ra, Tổng cục Trưởng cũng đã chỉ đạo hoàn thiện, điều chỉnh các nghề trọng điểm các cấp độ; chuẩn hóa đội ngũ, nhất là tiếng Anh cho giáo viên các nghề trọng điểm, đón đầu việc chuyển giao chương trình các nghề trọng điểm cấp độ quốc tế từ Đức, Úc vào giảng dạy tại trường trong thời gian đến.

Kết thúc buổi làm việc, ông Phan Văn Sơn - Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Tổng cục Dạy nghề, mong rằng tiếp tục quan tâm hỗ trợ kinh phí cùng với thành phố đầu tư và xây dựng thành trường chất lượng cao, chuẩn quốc tế.

2017070302

Ông Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (ngồi giữa)

tại buổi làm việc