Xây dựng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng đạt chuẩn quốc tế

Đồng chí Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã Hội phát biểu kết luận cuộc họp

Tại cuộc họp, các đồng chí Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng và các sở, ban, ngành liên quan đã đưa ra nhận định về sự cần thiết phải đầu tư xây dựng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng trở thành trường chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Theo Bà Nguyễn Thị Thanh Hưng - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, thành phố có 55 cơ sở dạy nghề; tuy nhiên, vấn đề đáng quan tâm hiện nay là trình độ giữa các loại hình đào tạo vẫn còn khoảng cách khá xa. Bên cạnh đó, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bày tỏ sự lo ngại vì trên địa bàn chưa có một trường nghề nào xứng tầm trong bối cảnh thành phố Đà Nẵng là địa phương thu hút rất nhiều doanh nghiệp FDI, đồng thời là nơi tập trung nhiều loại hình dịch vụ, khu công nghiệp công nghệ cao.

2016122302

Đồng chí Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại cuộc họp

2016122303

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hưng - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại cuộc họp

Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng thuộc sự quản lý của UBND thành phố Đà Nẵng với quy mô tuyển sinh và số nghề đào tạo lớn nhất Thành phố (3.000 học viên, 18 nghề), đào tạo nghề cho lao động tại Đà Nẵng và các tỉnh khu vực miền Trung, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là 1 trong 45 trường của cả nước đầu tư phát triển thành trường nghề chất lượng cao đến năm 2020. Thành phố cũng có chủ trương tập trung đầu tư đồng bộ, hiện đại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng đạt chuẩn khu vực Asean. Trường được bố trí một khu đất 10ha tại P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn để đầu tư xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc Tế.

2016122304

Đ/c Nguyễn Hồng Minh Tổng cục trưởng TCDN Bộ LĐTB&XH (Thứ 3 từ phải sang) đến thăm Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng nhân dịp 20/11

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng, việc Thành phố xây dựng kế hoạch, chiến lược đào tạo, bồi dưỡng nhân lực chất lượng cao là phù hợp, đúng với tình hình thực tế. Bộ trưởng thống nhất chủ trương phát triển Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng thành trường nghề chất lượng cao, chuẩn quốc tế và sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố để bàn về sâu vấn đề này.

Như vậy, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền, đang đứng trước cơ hội bứt phá và phát triển, trở thành địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao phục vụ phát triển Kinh tế - Xã hội thành phố Đà Nẵng và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.