TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG

DANANG VOCATIONAL TRAINING COLLEGE

99 Tô Hiến Thành, Sơn Trà, Đà Nẵng

danavtc@danavtc.edu.vn

02363.942.79002363.940.946

Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

Sáng ngày 02/7/2022, Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng. Tham dự Ngày hội có ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH, đại diện Bộ Tài nguyên & Môi trường, Vụ Công tác Học sinh – Sinh viên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng đại diện các trường  và gần 2.000 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp.

Quý vị đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

Với thông điệp lan toả lối sống xanh, phát huy vai trò của học sinh, sinh viên tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng trường học xanh, hạn chế rác thải nhựa tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Ngày hội được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH đánh giá cao sáng kiến tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường, xanh hoá trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Ông hy vọng trong thời gian đến, nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa sẽ được tổ chức góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên nhằm xanh hóa môi trường giáo dục nghề nghiệp cả nước.

Ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH phát biểu tại Ngày hội

Cũng tại Ngày hội, ông Hồ Viết Hà – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, đơn vị đăng cai tổ chức Ngày hội bày tỏ sự vui mừng khi được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tin tưởng, lựa chọn là địa điểm tổ chức Ngày hội Bảo vệ môi trường của HSSV giáo dục nghề nghiệp lần thứ nhất. Trong quá trình đào tạo, Trường luôn chú trọng đến việc tạo cảnh quan gần gũi với thiên nhiên, thực hiện mô hình xanh hóa đào tạo, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp. Ông mong muốn tinh thần này sẽ tiếp tục lan tỏa và phát huy trong CBGVNV và HSSV, ý thức trong từng hành động nhỏ mỗi ngày vì một môi trường giáo dục nghề nghiệp xanh, không rác thải nhựa.

Ông Hồ Viết Hà – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng phát biểu tại Ngày hội

Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp toàn quốc gồm nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như Triển lãm ảnh chủ đề “Giáo dục nghề nghiệp hành động để bảo tồn thiên nhiên, góp phần bảo vệ môi trường”; Cuộc thi sản phẩm tái chế chủ đề “Hành trình trở lại", chế tạo các sản phẩm hữu dụng, mô hình từ các vật liệu phế thải do các bạn học sinh, sinh viên đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện, Gameshow Rung chuông vàng chủ đề “Bảo vệ môi trường”. Thông qua những hoạt động này, mỗi học sinh, sinh viên ý thức hơn vai trò của môi trường đối với cuộc sống con người, có thêm những kiến thức hữu ích về môi trường và nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường sống xung quanh, hạn chế rác thải nhựa vì một tương lai xanh của chính chúng ta.

Đại biểu tham quan không gian triển lãm ảnh bảo vệ môi trường

Học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng hăng hái tham gia các hoạt động của Ngày hội. Với Cuộc thi sản phẩm tái chế chủ đề “Hành trình trở lại", Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng xuất sắc đạt Giải Nhất với dự án Xe lăn yêu thương. Thông qua Dự án này, những vật liệu phế thải được giáo viên và HSSV sử dụng để chế tạo hoặc sửa chữa những chiếc xe lăn cho người khuyết tật, khó khăn. Dự án không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn mang tính nhân văn cao, cùng chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng, chính vì vậy đã nhận được sự đồng cảm của Ban giám khảo và khán giả. Bên cạnh đó, Trường đạt 01 Giải Nhì, 01 Giải Khuyến khích với 02 sản phẩm tái chế đến từ tác phẩm của Khoa May – TKTT và Khoa Cơ khí. Với cuộc thi Rung chuông vàng quy tụ 100 thí sinh đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sinh viên của Trường cũng đã chinh phục các câu hỏi của Ban tổ chức và giành Giải Nhất. Những thành quả này thể hiện được tinh thần ham học hỏi, tìm hiểu về môi trường và ý thức trách nhiệm của các bạn HSSV trong việc bảo vệ môi trường.

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng sản phẩm tham gia dự thi Sản phẩm tái chế “Hành trình trở lại”

Bên cạnh đó, một số hoạt động tình nguyện hành động bảo vệ môi trường đã được tổ chức như dọn dẹp vệ sinh và thu gom rác thải tại bãi biển, dọn vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan xung quanh khu vực các nghĩa trang liệt sĩ và thăm hỏi động viên, trao học bổng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp là con, em gia đình thương binh - liệt sĩ, gia đình chính sách. Cũng nhân dịp này, Deloitte Việt Nam đã trao tặng học bổng cho 75 em học sinh, sinh viên  là con, em gia đình thương binh - liệt sĩ, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để động viên, khích lệ các em cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Gameshow Rung chuông vàng với chủ đề Bảo vệ môi trường với 100 thí sinh đến từ các cơ sở GDNN

Đại biểu và HSSV viếng Nghĩa trang Liệt sĩ

Ngày hội bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với thông điệp ý nghĩa, Ngày hội giúp học sinh, sinh viên hiểu biết hơn về tác nhân gây ô nhiễm môi trường, nắm được cách thức tái chế, phương pháp xử lý chất thải an toàn cho môi trường… phát huy vai trò của học sinh, sinh viên trong công tác bảo vệ môi trường, thiết lập lối sống xanh, hạn chế rác thải nhựa, từ đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong gia đình, xã hội để những người xung quanh cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường.

Thăm và tặng quà cho gia đình chính sách

HSSV tham gia dọn vệ sinh bãi biển

 

Bài viết trước đó TRIỂN LÃM ẢNH GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP HÀNH ĐỘNG ĐỂ BẢO TỒN THIÊN NHIÊN, GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VOỌC CHÀ VÁ CHÂN NÂU – BÁU VẬT CỦA BÁN ĐẢO SƠN TRÀ
Bài viết tiếp theo Thông Báo Trúng Tuyển 2022
In
1303 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá
slideText
highlights
fontColorfontColor