TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG

DANANG VOCATIONAL TRAINING COLLEGE

99 Tô Hiến Thành, Sơn Trà, Đà Nẵng

danavtc@danavtc.edu.vn

02363.942.79002363.940.946

Hội thi “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giảng dạy, quản lý" – Động lực để phát triển trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng
SuperUser Account

Hội thi “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giảng dạy, quản lý" – Động lực để phát triển trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

👉🌤 Hội thi được diễn ra từ ngày 1/4/2025 đến 2/5/2025 được toàn bộ Thầy Cô giáo và CB-CNV hưởng ứng nhiệt tình. Đây là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức Hội thi ứng dụng AI trong giảng dạy, quản lý tạo tiền đề, đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng đào tạo trong kỷ nguyên số, Hội thi sẽ là động lực để phát triển trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, sớm đưa trường đạt chuẩn trường chất lượng cao.

👉🌤 Hội thi đã khẳng định bước tiến mới của Nhà trường trong hệ thống Giáo dục nghề nghiệp trong thời đại số. Với mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng dạy – học và quản lý.

👉🌤 Hội thi Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong công tác quản lý, giảng dạy với nhiều đề tài nổi bật, sáng tạo và khả thi cao. Các sản phẩm dự thi đến từ nhiều khoa chuyên môn, Phòng, TT đã thể hiện sự linh hoạt, tư duy số và tinh thần đổi mới mạnh mẽ.

🥇🥇🥇NHỮNG ỨNG DỤNG NỔI BẬT TẠI HỘI THI:

🎯1. Chatbot AI hỗ trợ sinh viên ôn tập và tự học. 🌟Chatbot được lập trình để hỗ trợ sinh viên tra cứu tài liệu, luyện tập trắc nghiệm, đặt câu hỏi và nhận phản hồi tức thì. Kết nối Zalo OA và ChatGPT giúp tối ưu hóa trải nghiệm học tập mọi lúc mọi nơi, tăng tính tự học và chủ động.

🎯2. Tích hợp NotebookLM và ChatGPT hỗ trợ giảng dạy lập trình PLC. 🌟NotebookLM giúp giảng viên tổng hợp tài liệu từ nhiều nguồn (PDF, video, YouTube…) và xây dựng bản đồ tư duy; ChatGPT hỗ trợ sinh viên giải mã lỗi, hiểu cú pháp SCL, tạo bài tập thực hành. Đây là mô hình dạy học thông minh giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả tiếp cận kiến thức chuyên sâu.

🎯3. Mô hình trợ lý ảo AI thuyết minh hướng dẫn bài học, thực hành, tuyển sinh. 🌟Sử dụng AI D-ID, CapCut, HailuoAI để xây dựng video PowerPoint có nhân vật ảo thuyết minh ngành nghề. Giải pháp sáng tạo giúp thu hút học sinh THCS, tạo sự chuyên nghiệp, hiện đại trong công tác truyền thông tuyển sinh.

🎯4. Chatbot AI trong dạy kỹ năng mềm và trò chơi học tập. 🌟Chatbot kết hợp ChatGPT với mô hình trò chơi tương tác giúp sinh viên hứng thú, nhớ bài lâu và thực hành tình huống hiệu quả hơn.

🎯5. Ứng dụng AI trong quản lý giảng dạy và chuyên cần.🌟Tích hợp VBA, Google Sheets, Apps Script với AI (ChatGPT/Gemini) để tự động hóa báo cáo giờ dạy, quản lý chuyên cần, phân tích dữ liệu từ Zalo, Google Form... Giúp giảm thiểu thao tác thủ công, nâng cao độ chính xác và hiệu quả quản lý.

🎯6. Mô phỏng mạch điện tử tích hợp AI ảo 🌟Kết hợp phần mềm Proteus + Camtasia + D-ID AI để tạo video hướng dẫn học vẽ mạch điện tử, kèm trợ lý ảo đóng vai trò “giảng viên số”. Phương pháp này giúp sinh viên tiếp cận kiến thức trực quan, an toàn và tiết kiệm chi phí.

🎯7. Ứng dựng mô hình trợ lý ảo AI đồng hành trong thuyết minh tuyển sinh tại trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng. 🌟Giảng viên ngành Đồ hoạ đã kết hợp AI vào việc trợ lý ảo cho công tác tuyển sinh từ lúc soạn kịch bản đến lúc truyền thông và xử lý dữ liệu người học.

🎯8. Ứng dụng AI trong môn Kịch bản phân cảnh – Khoa Đồ hoạ đa phương tiện. 🌟Giảng viên ngành Đồ hoạ đã kết hợp AI vào việc giảng dạy Kịch bản phân cảnh: AI không thay thế người dạy, mà là người bạn đồng hành giúp sinh viên viết kịch bản, tạo hình ảnh, lồng tiếng nhân vật. Mỗi sinh viên có thể chuyển hoá câu chuyện lịch sử Việt Nam thành video sống động, gần gũi và cá nhân hóa – biến cảm hứng thành hành động. Một cách học sáng tạo, nhân văn và chạm đến cảm xúc của người học trong kỷ nguyên số!

💖🎉Để động viên 08 Tác giả là Thầy Cô giáo, CB-CNV đã nổ lực, đi đầu trong công tác ứng dụng AI trong công tác quản lý, giảng dạy của Trường. Lãnh đạo trường đã trao giải:

- Giải Nhất: cô Lê Hoàng Cẩm Lai - Trưởng khoa Ngoại ngữ

- Giải Nhì: Thầy Phạm Hoàng Linh - Giảng viên khoa CNTT

- Giải Ba: Thầy Phan Việt Hùng - Giảng viên khoa Tự động hoá.

- 05 Giải KK:

+ Cô Lê Trần Mỹ Quyên - GV khoa Điện -Điện tử

+ Cô Trần Lê Uyên -GV khoa kinh tế. + Cô Nguyễn Thị Thùy Trâm- GV Du lịch

+ Lê Nguyễn Cao Tài - GV khoa Cơ bản + Thầy Trương Văn Hiền- GV CNTT

🌟🌟🌺THÔNG ĐIỆP CỦA HỘI THI:

👉Thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là nâng cao chất lượng đào tạo, quản trị ở trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng.

👉 Cổ vũ sáng tạo, đổi mới trong phương pháp giảng dạy

👉Hướng tới mô hình đào tạo hiện đại, cá nhân hóa và linh hoạt

👉Tôn vinh vai trò của người thầy trong việc dẫn dắt và khai phá tiềm năng người học 👉 Lan tỏa tư duy đổi mới và chuyển đổi số toàn diện trong giáo dục nghề.

👍 Chia sẻ kinh nghiệm, mạnh dạn trình bày những điều mình chưa biết trong giảng dạy, công việc để có cơ hội được học hỏi từ đồng nghiệp.

👉Góp phần xây dựng hình ảnh Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng năng động – hiện đại – hội nhập.

💥💥Những sản phẩm AI tại hội thi không chỉ là giải pháp công nghệ - mà còn là minh chứng cho tâm huyết, sáng tạo và tư duy giáo dục của Đội ngũ giảng viên, Cán bộ, CNV nhà trường trong kỷ nguyên mới. Với phương chăm “Ứng dụng AI – Kết nối tương lai giáo dục nghề!”

Một số hình ảnh trong Hội thi:

In
20 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá