1.000 cốc đá chanh mát lạnh tiếp sức mùa thi

Trong hai đợt thi ĐH, CĐ năm 2012, sinh viên tình nguyện Đoàn trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng lên kế hoạch trao tận tay các sĩ tử hơn 1.000 cốc nước chanh đường miễn phí. Ngay trong ngày thi thứ nhất (4/7/2012), đã có 400 thí sinh được trao tận tay từng cốc nước chanh đường đóng hộp mát lạnh. Nghĩa cử này khiến cả phụ huynh lẫn sĩ tử đi thi tại điểm trường này cảm thấy mát lòng và đã lọt vào tầm ngắm của phóng viên báo Dân trí.

Hinh_T7-1

Các sĩ tử mát lòng khi được tiếp thêm sức sống từ đá chanh mát lạnh

Trả lời phóng viên báo Dân trí, ThS. Mai Thị Đoan Thanh – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, người lên ý tưởng cho kế hoạch tiếp sức mùa thi năm nay cho biết: “Ngoài hơn 1.000 cốc nước chanh đường miễn phí tiếp sức thí sinh trong đợt 1, các tình nguyện viên của Trường đã tất bật chạy đi khắp các nhà trọ, quán cơm xung quanh điểm thi tại Trường, vận động được 30 chỗ ở  và 37 phòng trọ giá rẻ từ 10 ngàn - 20 ngàn đồng/ngày/người. Bên cạnh đó, còn vận động được 200 suất cơm miễn phí và thuyết phục được nhiều quán cơm gần điểm thi ký cam kết không tăng giá cơm, mỗi suất cơm cho thí sinh chỉ có 12.000 đồng/suất. Đoàn trường chúng tôi cảm thấy rất vui khi chỉ dẫn đường đi, địa điểm thi, nhà trọ miễn phí cho các thí sinh và chúng tôi đã sẵn sàng cho cuộc tiếp sức đợt thi thứ hai sắp tới.”