Cơ quan Thương mại Australia (Austrade) trao đổi khả năng hợp tác với Cao đẳng nghề Đà Nẵng

Austrade Vietnam là cơ quan Thương mại của chính phủ Úc tại Việt Nam có chức năng hỗ trợ và xúc tiến thương mại trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Đại diện phía Austrade cho biết họ đang tìm hiểu về nhu cầu giáo dục và đào tạo của Đà Nẵng đặt biệt trong lĩnh vực sau đại học, dạy nghề và các chương trình đào tạo ngắn hạn. Nói về mục đích làm việc với nhà trường, họ mong muốn Cao đẳng nghề Đà Nẵng có thể hợp tác với các trường ở Úc về lĩnh vực dạy nghề và chương trình đào tạo ngắn hạn.

TS. Nguyễn Bê, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ mong muốn tìm kiếm đối tác nước ngoài trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh Du lịch - Khách sạn, kỹ năng mềm và dạy nghề cho sinh viên. Sinh viên sau khi ra trường không những giỏi chuyên môn nghề nghiệp, mà phải giao tiếp tốt một ngoại ngữ và thông thạo các kỹ năng làm việc. Tuy nhiên, Tiến sĩ cũng đặt ra những khó khăn lớn mà nhà trường đang gặp phải, trong đó nhấn mạnh đến mức học phí của Úc khá cao. Do vậy, Tiến sỹ hy vọng Austrade có thể giới thiệu cho Trường các chương trình đào tạo của Úc đã có mặt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hoặc sử dụng hình thức đào tạo trực tuyến để giải quyết vấn đề chi phí.

16.5.2013_H2

Đại diện của Austrade Việt Nam thảo luận với Ban lãnh đạo nhà trườngvề chương trình đào tạo hợp tác

Phía đại diện Austrade Việt Nam đánh giá cao chương trình đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp của Cao đẳng nghề Đà Nẵng vì hiện nay, vấn đề giáo viên thiếu kĩ năng thực hành, sinh viên ra trường hầu hết đều phải đào tạo lại đang rất phổ biến ở Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, Austrade hứa sẽ giúp đỡ Cao đẳng nghề Đà Nẵng trong việc tìm kiếm đối tác Úc phù hợp về các lĩnh vực nhà trường đang chú trọng và hy vọng tiến tới hợp tác lâu dài với Cao đẳng nghề Đà Nẵng dưới hình thức liên kết đào tạo và cấp chứng chỉ.