Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2012-2013

Đúng theo kế hoạch, sáng ngày 02/02/2013, tại Hội trường lớn, Hội nghị sơ kết công tác đào tạo học kỳ I và phương hướng công tác học kỳ II năm học 2012-2013 diễn ra tốt đẹp, với sự tham dự của toàn thể cán bộ, viên chức nhà trường.

Hội nghị đã nghe Ths. Thái Thị Hoa - Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo sơ kết công tác đào tạo học kỳ I và phương hướng công tác học kỳ II năm học 2012-2013. Báo cáo đã nêu rõ những thuận lợi, khó khăn, những kết quả đạt được cũng như tồn tại trong công tác đào tạo của nhà trường.

Năm học 2012-2013 đánh dấu bước phát triển vượt bậc trên tất cả các mặt công tác của nhà trường. Tập thể CB-GV-NV nhà trường luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, hình thức thi, kiểm tra đánh giá kết thúc môn học, có nhiều môn học được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm. Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, xây dựng công tác nghiên cứu khoa học phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường; các đề tài đều gắn liền với yêu cầu thực tiễn đặt ra, phục vụ đắc lực cho việc nâng cao chất lượng dạy và học. Các đơn vị đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý; hoàn thành khối lượng giảng dạy theo đúng kế hoạch và đảm bảo qui chế đào tạo; tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện qui chế, tổ chức dự giờ và tổ chức sinh hoạt chuyên môn. Công tác HSSV được quan tâm, có nhiều giải pháp được đưa ra từ đầu học kỳ nhằm giáo dục chính trị- tư tưởng, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật cho HSSV.

02.02.2013_H2

Báo cáo nhấn mạnh những nhiệm vụ cần triển khai trong học kỳ II như: Tiếp tục thực hiện tốt công tác đào tạo và quản lý giảng dạy; đổi mới phương pháp giảng dạy, thi và kiểm tra. Tổ chức thực hiện tốt hội giảng, thi HS giỏi nghề, Tin học, ngoại ngữ, thi thiết bị dạy nghề tự làm ở khoa, trường để tham gia các hội thi của thành phố và Bộ LĐTB&XH. Tiếp tục mở rộng liên kết đào tạo với các doanh nghiệp trong cả nước, đào tạo nhân lực theo hướng chất lượng cao. Duy trì và thực hiện tốt công tác tự đánh giá chất lượng. Tiếp tục cử một số giảng viên có năng lực đi học cao học và nghiên cứu sinh. Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên, sinh viên. Tiếp tục chuẩn hóa, biên soạn tài liệu học tập, bài giảng, giáo trình…

Tuy còn một số tồn tại, nhưng đánh giá chung, học kỳ I năm học 2012-2013, dưới sự chỉ đạo khoa học và sâu sát của Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường, CB-GV-NV trường Cao đằng nghề Đà Nẵng đã đoàn kết ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.