TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG

DANANG VOCATIONAL TRAINING COLLEGE

99 Tô Hiến Thành, Sơn Trà, Đà Nẵng

danavtc@danavtc.edu.vn

02363.942.79002363.940.946

Kết luận của đồng chí Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND thành phố tại buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

Ngày 05/11/2021, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Thông báo số 652/TB-VP kết luận của đồng chí Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND thành phố tại buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng.

Như đã đưa tin, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng vào chiều ngày 29/10/2021. Tham dự buổi làm việc có Ban giám hiệu và đội ngũ cán bộ quản lý của Trường; đại diện Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ, Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng.

Ban Giám hiệu chụp hình lưu niệm với đồng chí Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện các sở, ban, ngành

Tại cuộc họp, sau khi nghe Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng báo cáo tình hình hoạt động của nhà trường trong thời gian vừa qua và định hướng phát triển trong thời gian đến, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao kết quả hoạt động trong công tác tuyển sinh và đào tạo tại Trường, ngày càng khẳng định là cơ sở giáo dục nghề nghiệp trọng điểm của thành phố và cả nước,  góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng, phục vụ nhu cầu phát triển của thành phố.

Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng là trường công lập trực thuộc UBND thành phố với hơn 40 năm kinh nghiệm trong công tác giáo dục nghề nghiệp. Trường được quy hoạch là 1 trong 45 trường nghề chất lượng cao theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Để thực hiện được mục tiêu trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp uy tín, chất lượng, là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh, học sinh - sinh viên và doanh nghiệp, trong những năm qua, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng không ngừng nỗ lực triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, tăng cường mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay Trường vẫn còn gặp một số khó khăn như cơ sở vật chất bị xuống cấp trầm trọng, kinh phí đầu tư cho thiết bị đào tạo, chương trình, giáo trình còn hạn chế…

Thầy Hồ Viết Hà - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng phát biểu tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND thành phố

Trong thời gian đến, để xây dựng đơn vị trở thành trường Cao đẳng chất lượng cao, Phó Chủ tịch Ngô Thị Kim Yến giao Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm: Rà soát tiêu chí trường chất lượng cao theo quy định và chủ động khẩn trương tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, dự án đã giao tại Quyết định số 5522/QĐ-UBND ngày 04/10/2017 của UBND thành phố; Khẩn trương trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt các dự án đã bố trí vốn chuẩn bị đầu tư năm 2021; Lập dự án đầu tư cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất đang xuống cấp; Rà soát năng lực tài chính, tham mưu UBND thành phố đổi mới giao cơ chế tự chủ tài chính đúng quy định và phù hợp với điều kiện thực tế của Trường; Tiếp tục đẩy mạnh công tác marketing, truyền thông và tăng cường hợp tác với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch yêu cầu các sở, ban, ngành có liên quan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng thực hiện đầy đủ định hướng phát triển thành trường chất lượng cao trong thời gian đến.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ngô Thị Kim Yến giao Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng khẩn trương thực hiện dự án xây dựng cơ sở 2 của Trường tại Hòa Quý (giai đoạn 1) theo đúng tiến độ; phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND thành phố cân đối nguồn vốn để tiếp tục triển khai giai đoạn 2 nhằm đáp ứng tiêu chí trường chất lượng cao.

Buổi làm việc của Lãnh đạo UBND thành phố với Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng là cơ hội cho Trường được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng và đề xuất chiến lược phát triển của Trường trong thời gian đến. Những khó khăn, vướng mắc của Trường đã được Lãnh đạo thành phố lắng nghe và chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan hỗ trợ Trường trong quá trình phát triển thành trường cao đẳng chất lượng cao, tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế của mình trong sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố Đà Nẵng.

Đồng chí Phan Văn Sơn - Phó Chánh văn phòng UBND thành phố phát buổi tại buổi làm việc

Lãnh đạo UBND thành phố khảo sát thực trạng cơ sở vật chất tại Trường

Đồng chí Ngô Thị Kim Yến tham quan các phòng thực hành Khoa Tự động hóa

Đồng chí Ngô Thị Kim Yến tham quan các phòng thực hành Khoa Du lịch

 

 

In
873 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá