TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG

DANANG VOCATIONAL TRAINING COLLEGE

99 Tô Hiến Thành, Sơn Trà, Đà Nẵng

danavtc@danavtc.edu.vn

02363.942.79002363.940.946

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thí điểm đào tạo giữa Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng và STRATEGIX Training Group (STG)

Sáng ngày 22/02/2023, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thí điểm đào tạo giữa Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng và STRATEGIX Training Group (STG) đã diễn ra tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng. Tham dự Lễ ký kết, về phía STG có bà Lou De Castro Myles, Cán bộ thiết kế khóa học / Trưởng nhóm cố vấn về Bình đẳng giới, Khuyết tật và Hòa nhập xã hội (Úc), Ông Wayne Striplin, Chuyên gia / Cán bộ đào tạo GDNN (Úc), đồng thời là Giám đốc HTQT của Strategix Training Group (Đại diện ký kết) và các cán bộ đào tạo GDNN (Việt Nam). Về phía Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng có thầy Hồ Viết Hà - Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban giám hiệu, trưởng các phòng, trung tâm và Khoa Kinh tế.

Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng và STG ký kết Biên bản ghi nhớ Thí điểm đào tạo

Chiến lược đào tạo và đánh giá dựa trên năng lực trong Logistics (Việt Nam) được thực hiện bởi Nhóm đào tạo Strategix (Strategix) cho giảng viên tại một số trường cao đẳng dạy nghề được lựa chọn tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Đà Nẵng, Hà Nội, Điện Biên, Vĩnh Phúc và Hải Phòng, và cho những đối tác doanh nghiệp Logistics Việt Nam.

Chương trình được thực hiện thông qua ba hoạt động liên quan đến nhau, từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 5 năm 2023 bao gồm: Hoạt động 1 - Khóa đào tạo 3 tuần (từ tháng 10 đến tháng 12/2022), Hoạt động 2 – Thử nghiệm đào tạo (từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2023), Hoạt động 3 - Hội nghị chuyên đề sau cốt lõi và sự kiện giới thiệu (tháng 5 năm 2023). Trong số 14 trường cao đẳng tham gia Hoạt động 1, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng là một trong ba trường được chọn để tham gia vào Hoạt động 2 - Thử nghiệm đào tạo.

Bà Lou De Castro Myles, Cán bộ thiết kế khóa học / Trưởng nhóm, và Cố vấn về Bình đẳng giới, Khuyết tật và Hòa nhập xã hội (Úc) phát biểu tại Lễ ký kết

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ là bước mở đầu cho những hoạt động thử nghiệm đào tạo của STG tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng. Theo đó, STG sẽ hỗ trợ nguồn lực và thiết bị cho Trường để thí điểm đào tạo Môđun Chọn và xử lý đơn hàng.

Ông Wayne Striplin, Chuyên gia / Cán bộ đào tạo GDNN (Úc), đồng thời là Giám đốc HTQT của Strategix Training Group chia sẽ kinh nghiệm chuyên môn giảng dạy về ngành Logistics

Phát biểu tại Lễ ký kết, Thầy Hồ Viết Hà - Hiệu trưởng thể hiện sự trân trọng đối với sự hợp tác giữa hai bên. Thầy hy vọng trong thời gian đến STC sẽ hỗ trợ Trường nhiều hơn nữa để công tác triển khai đào tạo nghề Logistics đạt hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong tương lai.

Nhóm chuyên gia STG tặng quả lưu niệm cho Trường

Nhóm chuyên gia trao đổi và chụp hình lưu niệm cùng sinh viên Khoa Kinh tế

Nhóm chuyên gia tham quan phòng thực hành Logistics

Thời gian vừa qua, trường đã hợp tác với tổ chức quốc tế  Wallonie của Bỉ và thêm sự hỗ trợ hợp tác của Tổ chức Aus4skills của Chính phủ Úc để đầu tư cho ngành Logistics về cơ sở vật chất và đào tạo chuyên môn cho giảng viên Khoa Kinh tế phù hợp tiêu chuẩn nghề quốc gia và quốc tế đặc biệt là tập trung đào tạo cho sinh viên kỹ năng  theo đúng chuẩn nước Úc.

Bà Lou De Castro Myles, Ông Wayne Striplin chia sẽ kinh nghiệm chuyên môn cho Giảng viên Khoa Kinh tế

“Đào tạo gắn kết với Doanh nghiệp”là phương châm, là định hướng cho các hoạt động xây dựng, cải tiến chất lượng chương trình đào tạo. Khoa Kinh  tế Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng luôn đề cao vai trò của Doanh nghiệp trong các hoạt động của Khoa. Hiện nay, Khoa đã hợp tác trên nhiều phương diện với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực logistics như Công ty cổ phần Cảng Logistics Đà Nẵng, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam…

Kết thúc buổi ký kết giữa Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng và STRATEGIX Training Group (STG), Bà Lou De Castro Myles, Cán bộ thiết kế khóa học / Trưởng nhóm, và Cố vấn về Bình đẳng giới, Khuyết tật và Hòa nhập xã hội (Úc) rất vui mừng khi thấy được sự chuẩn bị của Nhà Trường về trang thiết bị, về đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm sau khóa đào tạo thí điểm cùng với sự phát triển của Thành Phố Đà Nẵng, cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Nhà Trường và hỗ trợ công tác chuyên môn cũng như cơ hội việc làm cho các em sinh viên chuyên ngành Logistics ra trường trong thời gian sắp đến.

In
1149 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá