Sáng ngày 26/12/2022, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng và Công ty Esuhai định hướng chương trình thực tập và làm việc tại Nhật Bản đã diễn ra tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng. Tham dự Lễ ký kết, về phía Công ty Esuhai có Ông Lê Long Sơn - Tổng Giám đốc Công ty Esuhai, Ông Nguyễn Xuân Lanh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Esuhai, Bà Nguyễn Thị Diệp Thủy - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo. Về phía Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng có các đồng chí trong Ban giám hiệu, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, HSSV khóa 2021, 2022 Khoa Điện - Điện tử và Khoa Cơ khí.

Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng và Công ty Esuhai ký kết thỏa thuận hợp tác

Với mong muốn giới thiệu, tạo điều kiện tốt cho sinh viên Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng có cơ hội được thực tập và làm việc tại Nhật Bản nhằm tiếp thu kinh nghiệm, kỹ năng, văn hóa của người Nhật để phát triển nghề nghiệp tương lai, nhà trường và Công ty Esuhai đã ký kết thoả thuận hợp tác hướng tới mô hình đào tạo khép kín: Từ đào tạo gắn với yêu cầu doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm có hàm lượng kỹ thuật cao cho sinh viên sau khi ra trường, góp phần tạo động lực thu hút nguồn nhân lực đầu vào các hệ đào tạo thông qua chương trình phối hợp tuyển sinh đào tạo và giới thiệu việc làm, định hướng làm việc tại Nhật Bản.

Văn nghệ chào mừng tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại Lễ ký kết, thầy Hồ Viết Hà - Hiệu trưởng bày tỏ sự tin tưởng đối với uy tín và chất lượng hoạt động của Công ty Esuhai và mong muốn các bạn sinh viên chủ động nắm bắt cơ hội từ chương trình làm việc tại Nhật Bản do Công ty Esuhai phái cử để nâng cao năng lực chuyên môn, trình độ Nhật ngữ, tích lũy kinh nghiệm làm việc để trở về góp phần xây dựng thành phố và đất nước ngày một phát triển.

Thầy Hồ Viết Hà - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Cùng với chương trình đào tạo bài bản từ Esuhai, HSSV tham gia chương trình hợp tác này có điều kiện được nâng cao năng lực ngoại ngữ tiếng Nhật, có cơ hội rèn luyện kỹ năng và tác phong công nghiệp trong môi trường làm việc chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Nhật Bản, từ đó đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của thị trường lao động.

Ông Nguyễn Xuân Lanh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Esuhai giới thiệu tổng quan về chương trình hợp tác

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng và Công ty Esuhai diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội cho HSSV Trường được cọ xát với môi trường làm việc chuyên nghiệp từ đó nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết cho bản thân trong tương lai. Bên cạnh đó, Lễ ký kết còn là dịp để Trường và Công ty Esuhai thắt chặt sự hợp tác và cùng hỗ trợ lẫn nhau nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội.