Tham Gia Diễn Tập Ứng Phó Sóng Thần Năm 2011

Sáng 18/10, tại khu vực biển Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự và chỉ đạo cuộc diễn tập. Đây là đợt diễn tập có quy mô lớn, cấp quốc gia với sự tham gia của hơn 6000 người là lực lượng cứu hộ, ngư dân, bộ đội, học sinh…

Tình huống giả định được đặt ra là vào lúc 7h55 ngày 18 tháng 10 năm 2011 tại khu vực phía Tây đảo Luzon (Philippin) đã xảy ra trận động đất 8,8 độ richter, gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Dự kiến sau 2,5 – 3 giờ, dư chấn cơn động đất sẽ làm xuất hiện cơn sóng thần cao 6 mét tại vùng biển Đà Nẵng. Địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề nhất là khu dân cư 12 tổ thuộc phường Thọ Quang.

Nơi đây hiện có 1.000 người đang sinh hoạt tại gia đình, hơn 100 học sinh, giáo viên tiểu học, có 3.500 du khách, người dân địa phương đang tắm biển, vui chơi.

anh-18_070402

Trường Cao Đẳng Nghề Đà Nẵng được phân công đóng giả người dân và du khách đang vui chơi trên biển. Sau khi nhận được tin có sóng thần sẽ nhanh chóng di tản lên khu vực cao theo chỉ đạo của lực lượng chỉ huy.

Mặc dù trời mưa rất to nhưng buổi diễn tập vẫn diễn ra thành công tốt đẹp.

Vào chiều cùng ngày UBND Thành phố Đà Nẵng có cuộc họp tổng kết rút kinh nghiệm và khen thưởng cho các đơn vị đã tham gia tốt đợt diễn tập.

Trường Cao Đẳng Nghề Đà Nẵng được nhận giấy khen của UBND Thành phố Đà Nẵng cho đợt diễn tập ứng phó sóng thần./.

Đoan Thanh