TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG

DANANG VOCATIONAL TRAINING COLLEGE

99 Tô Hiến Thành, Sơn Trà, Đà Nẵng

danavtc@danavtc.edu.vn

02363.942.79002363.940.946

Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng tổ chức cho HSSV khóa 2019 đi học trở lại

Căn cứ công văn số 7984/UBND-SLĐTBXH ngày 27/11/2021 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc cho phép tổ chức dạy học trực tiếp tại 09 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng xây dựng phương án đón học sinh, sinh viên các lớp năm cuối Cao đẳng khoá 2019 đi học trở lại từ ngày 01/12/2021.

Sau 7 tháng xa cách vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, các thầy cô giáo và các em HSSV vô cùng háo hức khi sắp được gặp lại nhau trên giảng đường. Cùng với sự mong chờ, hăm hở đó là không ít những lo lắng của phụ huynh và HSSV khi các em trở lại trường học tập trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa hoàn toàn được kiểm soát. Nắm bắt được tâm lý hoang mang của phụ huynh và HSSV, đồng thời để đảm bảo công tác giảng dạy được thực hiện an toàn, hiệu quả trong trạng thái bình thường mới, những ngày vừa qua, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường tập trung toàn lực để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất chào đón các em trở về trường. Công tác vệ sinh, phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu, toàn bộ khuôn viên trường và các khu làm việc, học tập được khử khuẩn.

Khuôn viên trường được phân luồng lối đi và bố trí bảng hướng dẫn

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng bố trí cán bộ, nhân viên thường xuyên túc trực tại cổng để hỗ trợ HSSV, đo thân nhiệt, khai báo y tế và sát khuẩn trước khi vào Trường; đồng thời, trước và sau mỗi buổi làm việc, học tập, các khu vực tiếp xúc sẽ được khử khuẩn. Bên cạnh đó, HSSV khi đến trường sẽ được hướng dẫn, phân luồng lối đi, yêu cầu chỉ tập trung trong phạm vi lớp học, không đi xung quanh khu vực hành chính, khuôn viên hoặc các lớp học khác nhằm hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra.

Quét mã QR trước khi vào trường

Bên cạnh công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, Trường đã tổ chức tập huấn và diễn tập cho cán bộ, giảng viên, nhân viên trong công tác phòng, chống dịch và xử lý tình huống giả định khi có F0, F1 và các F liên quan xuất hiện trong phạm vi trường. Những câu hỏi giả định được đưa ra ban đầu khiến CBGVNV lúng túng, nhưng sau khi được Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch và nhân viên Y tế giải thích cụ thể, tất cả các thầy cô giáo đã được trang bị kiến thức cần thiết và nắm bắt cách xử lý trong từng hoàn cảnh cụ thể.

Đo thân nhiệt trước khi vào Trường

Công tác chuẩn bị đón HSSV trở lại Trường học trực tiếp được đặc biệt chú trọng, đảm bảo mọi điều kiện để các em được học tập trong môi trường an toàn nhất có thể. Với sự kỹ lưỡng, chu đáo của tập thể các thầy cô giáo, hy vọng quý vị phụ huynh sẽ an tâm khi con em trở lại trường sau một thời gian dài học trực tuyến. Chúc các em HSSV tích cực tham gia học tập, nâng cao ý thức về phòng chống dịch để bảo vệ bản thân và những người xung quanh, đồng thời đem lại kết quả học tập tốt trong năm học 2021-2022.

Máy sát khuẩn tự động được bố trí tại cổng trườngMáy sát khuẩn tự động được bố trí tại cổng trường

 

In
832 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá