TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG

DANANG VOCATIONAL TRAINING COLLEGE

99 Tô Hiến Thành, Sơn Trà, Đà Nẵng

danavtc@danavtc.edu.vn

02363.942.79002363.940.946

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Chỉ thị 34-CT/TU của Ban Thường vụ thành ủy, chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, p

Chiều ngày 29/12/2023, Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện  Chỉ thị 34-CT/TU của Ban Thường vụ thành ủy, chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đến dự Hội nghị, về phía đại biểu có đồng chí Huỳnh Trung Hậu - Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố. Về phía Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, có đồng chí Hồ Viết Hà – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, Ủy ban kiểm tra, Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên cùng toàn thể Đảng viên thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện  Chỉ thị 34-CT/TU của Ban Thường vụ thành ủy, chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Nhớ - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Trong năm 2023,  được sự quan tâm chỉ đạo của UBND thành phố, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan; sự phối hợp, hỗ trợ của cơ quan các cấp, Ban chấp hành Đảng bộ trường đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm 2023 và đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Bên cạnh đó, Đảng bộ đã triển khai toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác xây dựng Đảng; tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, quyết định, chỉ thị, kết luận của cấp trên; Thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; Công tác dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện hiệu quả. Ngoài ra, với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng uỷ, Ban giám hiệu, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Trong năm 2024, Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng đề ra mục tiêu tiếp tục tập trung chỉ đạo mạnh mẽ việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm được giao; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính trị tư tưởng, định hướng dư luận xã hội, đặc biệt triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 34-CT/TU ngày 27/10/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về “tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy, không làm đúng, đầy đủ chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong tình hình hiện nay”.

Đồng chí Hồ Viết Hà – Bí thư Đảng uỷ chủ trì Hội nghị

Hội nghị cũng đã được nghe 03 ý kiến tham luận của đại diện 03 chi bộ tại Hội nghị với các nội dung thiết thực, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác dân vận, tuyên truyền và nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và các mặt hoạt động của nhà trường.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Huỳnh Trung Hậu - Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố đánh giá cao những thành quả đạt được của Đảng bộ nhà trường trong năm 2023. Bên cạnh những nhiệm vụ trọng tâm được giao, đảng viên thuộc Đảng bộ Trường đã tích cực tham gia các hoạt động, các cuộc thi tuyên truyền do Đảng uỷ Khối các cơ quan thành phố và các cơ quan cấp trên tổ chức. Đồng chí hy vọng trong năm tiếp theo, Đảng bộ nhà trường sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để công tác xây dựng Đảng cũng như công tác chuyên môn của nhà trường sẽ đạt được nhiều thành quả khởi sắc hơn.

Đồng chí Huỳnh Trung Hậu - Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Huỳnh Trung Hậu, đồng chí Hồ Viết Hà thay mặt Đảng uỷ quyết tâm phấn đấu hơn nữa, cùng với tập thể Đảng bộ chỉ đạo, lãnh đạo mọi hoạt động của nhà trường ngày càng thành công hơn. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ nhận định, năm 2023 vừa qua là năm giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, với tinh thần trách nhiệm, Đảng bộ đã chỉ đạo tập thể đảng viên và viên chức, người lao động đạt được nhiều thành quả vượt bật. Đặc biệt, việc chỉ đạo thực hiện hợp nhất, sáp nhập các đơn vị trong năm vừa qua đánh dấu một bước đột phá trong công tác sắp xếp bộ máy của nhà trường. Trong thời gian đến, với tinh thần quyết tâm và đồng lòng, dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng sẽ có nhiều bước đột phá hơn nữa, đặc biệt hướng đến mục tiêu trường dạy nghề chất lượng cao và trung tâm thực hành vùng của miền Trung – Tây Nguyên.

Để biểu dương những thành tích đạt được của các Chi bộ và đảng viên, Bí thư Đảng uỷ đã tặng Giấy khen cho 14 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023, 01 chi bộ đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2023, giấy khen chuyên đề cho 03 chi bộ và 04 đảng viên. Bên cạnh đó, 06 Chi bộ được công nhận đạt tiêu chí “Chi bộ 4 tốt” năm 2023.

06 Chi bộ được công nhận đạt tiêu chí “Chi bộ 4 tốt” năm 2023

Ngoài ra, sau Hội nghị, toàn thể Đảng viên và viên chức, người lao động đã được nghe quán triệt nội dung Chỉ thị số 34-CT/TU, ngày 27/10/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy, không làm đúng, đầy đủ chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong tình hình hiện nay” và Kế hoạch triển khai, thực hiện Chỉ thị trên. Trong đó, Đảng uỷ yêu cầu các chi bộ, các đơn vị tăng cường quán triệt, tuyên truyền, tạo bước chuyển biến căn bản, rõ nét trong nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động của đảng viên, viên chức, người lao động, đặc biệt là người đứng đầu trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy, sợ trách nhiệm, không làm đúng, đầy đủ chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Một số hình ảnh khen thưởng Chi bộ và đảng viên đạt thành tích tiêu biểu:

Bài viết trước đó Khai giảng lớp Chăm sóc sắc đẹp khóa 01
Bài viết tiếp theo Thông Báo Số 92/TB-CĐN
In
642 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá