TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG

DANANG VOCATIONAL TRAINING COLLEGE

99 Tô Hiến Thành, Sơn Trà, Đà Nẵng

danavtc@danavtc.edu.vn

02363.942.79002363.940.946

Lễ bàn giao sinh viên Cao đẳng khóa 2021 đi thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp

Sáng ngày 14/8/2023, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng tổ chức Lễ bàn giao sinh viên Cao đẳng khóa 2021 đi thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp. Tham dự buổi lễ, về phía Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Lãnh đạo Khoa Điện - Điện tử, đại diện Lãnh đạo các phòng, trung tâm cùng toàn thể giảng viên và sinh viên khóa 2021 của Khoa Điện - Điện tử. Đặc biệt, Lễ bàn giao vinh dự chào đón sự có mặt của đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp liên kết với Trường trong lĩnh vực cơ điện: Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ và kỹ thuật Thịnh Châu, Công ty TNHH Cơ điện lạnh Phát Phước Thiện, Công ty cổ phần kỹ thuật ADC, Công ty TNHH Khả Tâm, Công ty TNHH An Trường Phát, Công ty cổ phần Đại Đồng Quảng, Công ty cổ phần phát triển nghề nghiệp Tuổi trẻ Việt và Công ty TNHH MTV Thương mại Kỹ thuật và Dịch vụ Chánh Trung.

Thầy Nguyễn Văn Văn - Trưởng khoa Điện - Điện tử phát biểu tại Lễ bàn giao sinh viên Cao đẳng khóa 2021 đi thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, với sự hỗ trợ của Hội cơ điện thành phố Đà Nẵng, Lễ bàn giao sinh viên Cao đẳng khóa 2021 đi thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp là một trong những hoạt động tiêu biểu hướng đến mục tiêu hàng đầu “đào tạo gắn với doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu xã hội”, đánh dấu sự mở đầu năm học mới 2023-2024, hứa hẹn nhiều kết quả khởi sắc hơn nữa trong việc gắn kết hợp tác cùng doanh nghiệp.

Thầy Hồ Viết Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

        Phát biểu tại Lễ bàn giao, thầy Nguyễn Văn Văn - Trưởng khoa Điện - Điện tử gửi lời cảm ơn đến Hội cơ điện thành phố Đà Nẵng cùng đại diện Lãnh đạo các doanh nghiệp đã tham dự, mang đến cơ hội cho các bạn sinh viên được cọ xát và phát triển kỹ năng nghề nghiệp trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiếp cận máy móc thiết bị hiện đại. Thông qua đó, các bạn sinh viên được làm việc như những kỹ sư thực hành, đồng thời lĩnh hội sự hướng dẫn, chỉ bảo của những kỹ sư dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn, từ đó định hướng cho bản thân để trở thành những người lao động tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp trong lĩnh vực Điện - Điện tử.

Đại diện Lãnh đạo Trường ký kết Biên bản bàn giao cùng đại diện Lãnh đạo các doanh nghiệp

  Cũng tại Lễ bàn giao, thầy Hồ Viết Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đánh giá cao sự nỗ lực của Khoa Điện - Điện tử trong việc kết nối nhà trường và doanh nghiệp. Lễ bàn giao mang ý nghĩa quan trọng và là mô hình cần được nhân rộng đến tất cả các khoa chuyên môn. Hoạt động này không chỉ thể hiện sự trân trọng của nhà trường đối với doanh nghiệp trong việc hỗ trợ, đồng hành trong công tác đào tạo; đồng thời là sự quan tâm sâu sát đến HSSV, tạo điều kiện, cơ hội để các em được rèn luyện và phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Đồng chí Hiệu trưởng hy vọng các bạn sinh viên sẽ phấn đấu hoàn thành tốt kỳ thực tập tại doanh nghiệp để không phụ lòng các thầy cô, doanh nghiệp và góp phần khẳng định uy tín của Trường trong công tác đào tạo nghề.

Đại diện Lãnh đạo Trường ký kết Biên bản bàn giao cùng đại diện Lãnh đạo các doanh nghiệp

Tại Lễ bàn giao, thầy Hồ Viết Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã ký kết biên bản Bàn giao sinh viên thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp với 08 doanh nghiệp. Theo Biên bản được ký kết, doanh nghiệp đồng ý nhận sinh viên nghề Điện công nghiệp, Kỹ thuật Máy lạnh & Điều hòa không khí do Trường đang đào tạo và quản lý để đi thực tập tốt nghiệp tại các công trình do doanh nghiệp đang thi công trong thời gian 03 tháng. Trong quá trình thực tập, sinh viên được làm việc như kỹ sư thực hành với sự hướng dẫn của những kỹ sư, công nhân có trình độ, kinh nghiệm và tay nghề cao của lĩnh vực liên quan; hưởng những quyền lợi cơ bản về bảo hộ lao động và hỗ trợ kinh phí. Kết thúc đợt thực tập, sinh viên đạt kết quả tốt có cơ hội được tiếp nhận vào làm việc nếu doanh nghiệp có nhu cầu. Ngoài ra, doanh nghiệp cam kết có chế độ hỗ trợ khen thưởng, trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đồng hành cùng nhà trường trong việc tổ chức các cuộc thi tay nghề HSSV.

Lễ bàn giao sinh viên Cao đẳng khóa 2021 đi thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp, thông qua việc thực tập, các em có thể hình dung được môi trường làm việc tại doanh nghiệp hiện nay. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong việc thực hiện phương châm “4 cùng” trong gắn kết với doanh nghiệp: Cùng xây dựng chương trình đào tạo và thẩm định; Cùng tuyển sinh; Cùng đào tạo và đánh giá chất lượng đào tạo; Cùng giải quyết việc làm sau đào tạo; là tôn chỉ hoạt động xuyên suốt của Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng.

Đại diện Lãnh đạo Trường chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp tham dự Lễ bàn giao

Bài viết trước đó Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023
Bài viết tiếp theo Thông Báo Số 54/TB-CĐN
In
732 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá