Mời các em HS-SV tham dự cuộc thi viết “tôi chọn nghề” lần thứ 2

Đối tượng tham gia là học viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước. Người đã tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Học sinh các trường THPT, THCS dự định sẽ chọn trường nghề để học. Phụ huynh có con đã, đang và dự định sẽ cho con học trường nghề. Các nhà văn, nhà báo, độc giả quan tâm đến giáo dục nghề nghiệp ở trong và ngoài nước.

2019110402

Đồng chí Lê Quân – Thứ trưởng bộ Lao động – Thương binh và xã hội phát biểu tại lễ phát động.

Bài dự thi thể hiện nội dung “Tôi chọn nghề” kể về những câu chuyện, suy nghĩ có thật về lựa chọn nghề, lựa chọn giáo dục nghề nghiệp của cá nhân, nhân vật khi xã hội vẫn coi trọng con đường đại học. Tình yêu nghề nghiệp, những thành công của các nhân vật, cá nhân khi lựa chọn học nghề, giáo dục nghề nghiệp. Giáo dục nghề nghiệp là con đường dẫn đến thành công, tương lai tươi sáng.

2019110403

Bài dự thi đạt yêu cầu, được đăng tải trên nhật báo Tuổi trẻ, Báo Tuổi trẻ điện tử, trang thông tin xét tuyển giáo dục nghề nghiệp của Báo Tuổi trẻ, Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Giáo dục và Fanpage của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Cơ cấu giải thưởng: Ban Tổ chức sẽ tặng Giấy chứng nhận và

-       01 giải Nhất:30 triệu đồng

-       01 giải Nhì:20 triệu đồng

-       01 giải Ba: 10 triệu đồng

-       05 giải Khuyến khích mỗi giải: 5 triệu đồng

Ngoài ra, tuỳ theo chất lượng và số lượng các tác phẩm dự thi, Ban tổ chức Cuộc thi có thể điều chỉnh cơ cấu của mỗi loại giải thưởng, và có thể xem xét trao một số giải đặc biệt.

Ban tổ chức sẽ đài thọ chi phí ăn, ở, đi lại cho các tác giả đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích đang sinh sống ở Việt Nam đến Thành phố Hồ Chí Minh nhận giải.

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 29/2/2020.

Các em HS-SV xem chi tiết thể lệ cuộc thi tại đây: Chi tiết thể lệ