Trường Cao Đẳng nghề Đà Nẵng: Ký kết thỏa thuận hợp tác, thành lập trung tâm khảo thí ICDL Việt Nam

Đại diện hai bên trao thoả thuận hợp tác và thành lập Trung tâm khảo thí ICDL

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của thầy Phan Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Đà Nẵng, về phía ICDL Việt Nam có ông Phạm Hoàng Cường – Giám đốc điều hành ICDL Việt Nam, cùng CB-GV-NV Nhà trường và các em của làng trẻ SOS.

Thông qua hoạt động hợp tác với ICDL Việt Nam, trường CĐ nghề Đà Nẵng hướng đến áp dụng một số kỹ năng trong bộ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quốc tế ICDL làm khung chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra cho sinh viên của nhà trường; thành lập một trung tâm đào tạo, sát hạch ICDL tại nhà trường; phối hợp tuyển sinh đào tạo, chuẩn hoá và tổ chức thi cấp chứng chỉ về kỹ năng sử công nghệ thông tin quốc tế ICDL trong phạm vi nhà trường, các cơ sở liên kết và các cơ quan, đơn vị có nhu cầu trong xã hội.

2019071602

Đại diện Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng, ICDL Việt Nam và các em làng SOS chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh đó, ICDL Việt Nam sẽ cung cấp cho nhà trường bộ Đề cương chương trình đào tạo, các học liệu cần thiết cho công tác đào tạo và luyện thi theo chuẩn kĩ năng công nghệ thông tin quốc tế ICDL; cung cấp phần mềm khảo thí; đồng hành cùng trường trong quá trình đào tạo…

Sau lễ ký kết, Trường CĐ Nghề Đà Nẵng và ICDL Việt Nam đã khai giảng lớp Tin học ICDL cho gần 30 em đến từ làng trẻ em SOS Đà Nẵng. Được biết đay là chương trình bồi dưỡng chuẩn hóa công nghệ thông tin theo chương trình ICDL quốc tế.

Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng trực thuộc UBND thành phố Đà Nẵng và được Bộ LĐ-TBXH thành lập từ năm 2007 ra đời từ năm 1976. Trải qua hơn 40 năm trong ngành dạy nghề, được nhà nước đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy nghề hiện đại. Vì vậy, Trường cao đẳng nghề Đà Nẵng đã khẳng định là trường có truyền thống và uy tín trong ngành dạy nghề của khu vực miền Trung.