Sáng ngày 20/3/2024, Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động giáo dục nghề nghiệp giữa các trường thuộc Khối 1, Khối thi đua các trường cao đẳng năm học 2023-2024 diễn ra tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng. Tham dự Hội thảo có bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Trưởng phòng Quản lý Giáo dục nghề nghiệp - Sở LĐTB&XH TP.Đà Nẵng, các đồng chí là Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, trưởng bộ phận phụ trách công tác thi đua - khen thưởng và các thầy cô giáo tham gia báo cáo tham luận đến từ các trường thành viên thuộc Khối 1 - Khối thi đua các trường cao đẳng.

Toàn cảnh Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động giáo dục nghề nghiệp giữa các trường thuộc Khối 1, Khối thi đua các trường cao đẳng năm học 2023-2024

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Hồ Viết Hà - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, đơn vị Khối trưởng bày tỏ niềm vui mừng được chào đón quý vị lãnh đạo, quý thầy cô giáo về tham dự Hội thảo. Đây là hoạt động thường niên của Khối Thi đua, thông qua đó, các đơn vị thành viên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Đồng chí Chủ trì hy vọng sẽ được nghe những chia sẻ tích lũy từ kinh nghiệm thực tiễn của các trường để cùng nhau bàn bạc, đưa ra những giải pháp hay nhằm đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác giáo dục nghề nghiệp.

Ông Hồ Viết Hà - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, đơn vị Khối trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo đã được nghe 06 báo cáo tham luận đến từ các trường thuộc Khối 1 với các chủ đề đa dạng từ công tác quản lý nhân sự, quản lý HSSV, ký túc xá, thực hành nghề nghiệp đến công tác đổi mới sáng tạo trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Thông qua các bài tham luận, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo có cơ hội lắng nghe, học tập và chia sẻ những thành quả đã đạt được cũng như bày tỏ những trăn trở, thử thách mà các trường đang phải đương đầu trong bối cảnh tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp gặp không ít khó khăn, đặc biệt đứng trước những cơ hội và thách thức về vấn đề tự chủ.

Đại diện các trường thành viên tham gia báo cáo tham luận tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Trưởng phòng Quản lý Giáo dục nghề nghiệp - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng bày tỏ ấn tượng sâu sắc đối với những chuyên đề được báo cáo tại Hội thảo, xuất phát từ những yêu cầu nhiệm vụ dù nhỏ nhưng đã đưa ra những giải pháp hiệu quả để triển khai thực hiện đạt kết quả tốt nhất. Đại diện cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, bà Nguyễn Thị Thanh Mai đánh giá cao sự gắn kết giữa các trường trong Khối thi đua trong những năm gần đây, hy vọng trong thời gian đến, hoạt động chia sẻ, học tập kinh nghiệm sẽ được mở rộng hơn để các trường thành viên có cơ hội giao lưu, trao đổi với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác trên cả nước; đồng thời, với tinh thần đoàn kết, hy vọng các trường thành viên sẽ tiếp tục chung tay đổi mới, sáng tạo và góp phần nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục nghề nghiệp của thành phố Đà Nẵng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Trưởng phòng Quản lý Giáo dục nghề nghiệp - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động giáo dục nghề nghiệp giữa các trường thuộc Khối 1, Khối thi đua các trường cao đẳng năm học 2023-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tiếp thu ý kiến của đại diện Phòng Quản lý Giáo dục nghề nghiệp và những ý kiến thảo luận của Lãnh đạo các trường thành viên, ông Hồ Viêt Hà - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, đơn vị Khối trưởng hứa sẽ tiếp tục nghiên cứu phương án tổ chức các hoạt động tiếp theo của Khối trong năm học 2023-2024 đảm bảo hiệu quả, thành công và tăng cường mối đoàn kết, đặc biệt nâng cao tinh thần sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ giữa các trường thành viên để cùng chung tay xây dựng Khối thi đua các trường cao đẳng ngày càng vững mạnh./.

Bài viết trước đó SỰ KIỆN LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG VÀ HỘI CƠ ĐIỆN TP ĐÀ NẴNG
Bài viết tiếp theo Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2024 cho sinh viên Cao đẳng khóa 2021, Cao đẳng liên thông khóa 2023