Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao Cụm 17 đơn vị tự vệ quận Sơn Trà

Hòa trong không khí của thành phố Đà Nẵng chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2024), Kỷ niệm 89 năm Ngày Truyền thống Lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2024), thực hiện Kế hoạch số 01/KH-CTV của Cụm 17 đơn vị tự vệ, sáng ngày 19/3/2024, Lễ Mitting và Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao Cụm 17 đơn vị tự vệ quận Sơn Trà đã diễn ra tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng. Về dự khai mạc Ngày hội có Thiếu tá Nguyễn Thành Trung - Phó Tham mưu trưởng, Ban Chỉ huy quân sự quận Sơn Trà; các đồng chí Ban Chỉ huy quân sự các đơn vị Tự vệ thuộc Cụm Tự vệ quận Sơn Trà.

Toàn cảnh Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao Cụm 17 đơn vị tự vệ quận Sơn Trà

Tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Nhớ - Chính trị viên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng đã đọc Diễn văn Mitting chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ. Thông qua diễn văn, cán bộ chiến sĩ tham gia Ngày hội đã được nghe về lịch sử hình thành và chặng đường phát triển của lực lượng dân quân tự vệ. Phát huy truyền thống vẻ vang qua 89 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng DQTV, với niềm tự hào của DQTV Việt Nam, mỗi cán bộ, chiến sĩ DQTV trong 17 đơn vị Tự vệ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, tích cực huấn luyện, hăng hái lao động sản xuất, góp phần xây dựng lực lượng ngày càng trưởng thành, lớn mạnh, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, nhân dân và những phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng, trở thành một trong những lực lượng nòng cốt trong thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân góp phần bảo vệ vững chắc địa phương, cơ sở, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng chí Lê Nhớ - Chính trị viên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng đã đọc Diễn văn Mitting chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống DQTV

Phát biểu Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao, đồng chí Hồ Viết Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng - đại diện Cụm trưởng tự vệ năm 2024 chào mừng tất cả các đồng chí cán bộ chiến sĩ đến từ 17 đơn vị tự vệ quận Sơn Trà tham gia Ngày hội. Với vai trò là Cụm trưởng năm 2024, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng vinh dự được lựa chọn là địa điểm đón tiếp và tổ chức Ngày hội; thông qua đó, lan tỏa tinh thần đoàn kết, gắn bó cùng nhau xây dựng lực lượng tự vệ ngày càng vững mạnh, góp phần chung tay bảo vệ Tổ quốc và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Sơn Trà nói riêng, cũng như của thành phố và đất nước nói chung.

Đồng chí Hồ Viết Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng phát biểu khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao

Ngày hội Văn hóa - Thể thao Cụm 17 đơn vị tự vệ quận Sơn Trà diễn ra với bộ môn Bóng đá nam đã chính thức khởi động vào sáng ngày 19/3/2024 với những trận đấu kịch tính và tinh thần thi đấu hết mình của các vận động viên. Thông qua Ngày hội, các đồng chí chiến sĩ lực lượng tự vệ các đơn vị có cơ hội giao lưu, rèn luyện thể chất và tái tạo năng lượng để tiếp tục cống hiến.

Lễ mitting chào mừng Ngày truyền thống Lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2024) và Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao Cụm 17 đơn vị tự vệ quận Sơn Trà đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là dịp để các đồng chí chiến sĩ dân quân tự vệ cùng ôn lại truyền thống đấu tranh, lao động anh dũng của quân và dân ta; đồng thời nhấn mạnh vai trò, đề cao ý chí chiến đấu, sức mạnh tinh thần của lực lượng dân quân - du kích - tự vệ bao thế hệ và giao lưu hoạt động thể thao nhằm nâng cao sự đoàn kết trong lực lượng tự vệ trên địa bàn quận.

Các đơn vị thuộc Cụm 17 đơn vị tự vệ quận Sơn Trà chụp ảnh lưu niệm

Bài viết trước đó Thông Báo Số 232/TB-CĐN
Bài viết tiếp theo SỰ KIỆN LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG VÀ HỘI CƠ ĐIỆN TP ĐÀ NẴNG