TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG PHỐI HỢP TỔ CHỨC “HỘI THI VẼ TRANH CỔ ĐỘNG VÀ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TUÝ, SHISHA, BÓNG CƯỜI, THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ”

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng về thực hiện Chương trình hoạt động của Trường năm 2023; sáng ngày 13/4/2023, tại Trường Cao đẳng nghề Đã Nẵng, Ban Giám hiệu Trường phối hợp với Công An, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phước Mỹ (theo Kế hoạch số liên tịch số: 99/KHLT-CAP-UBMTTQVN-CĐN ngày 10/4/2023) tổ chức Hội thi “Vẽ tranh cổ động và tuyên truyền phòng chống ma tuý, shisha, bóng cười, thuốc lá điện tử tại trường Cao Đẳng nghề Đà Nẵng” năm 2023.

Tham dự Hội thi, Ban tổ chức chào đón sự hiện diện của Trung tá Nguyễn Văn Quang, Phó trưởng phòng Phòng xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, Công an thành phố Đà Nẵng; các đồng trong Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường, Công an phường Phước Mỹ; đồng chí Lê Nhớ - UVBTV Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng, cùng quý Thầy, Cô là lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, đặc biệt với sự tham dự của hơn 300 em học sinh, sinh viên của Trường cùng về tham dự Hội thi.

Hội thi diễn ra với 20 tác phẩm dự thi đầy tính sáng tạo và trưng bày của các Thầy, Cô giáo cùng các em học sinh, sinh viên của Trường; các tác phẩm dự thi là tranh cổ động với nhiều hình thức như: vẽ bằng tay, vẽ bằng vi tính, không hạn chế về chất liệu, màu sắc; hình thức thể hiện là những nội dung phản ánh các thông tin về tác hại của Ma túy, hút thuốc lá và hút thuốc thụ động, bóng cười… dẫn đến có hại cho sức khỏe, kinh tế và môi trường. Các tác phẩm dự thi đều mang ý nghĩa mong muốn của mọi người về việc được sống và làm việc trong môi trường xanh “Không ma túy, khói thuốc lá, bóng cười”, nhất là trong môi trường học đường.

Hội thi cũng được nghe Trung tá Hồng Minh Hiển, Đội trưởng đội 1, Phòng xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, Công an thành phố Đà Nẵng tuyên truyền trong toàn thể học sinh, sinh viên về tác hại của ma tuý, shisha, bóng cười, thuốc lá điện tử.

Thông qua Hội thi, Ban Tổ chức mong muốn, với cách thể hiện mới mẻ, những thông điệp về phòng chống tác hại ma túy, shisha, bóng cười, thuốc lá… của Thầy, Cô và trò Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng sẽ được lan toả rộng rãi trong nhà trường, gia đình và cộng đồng; đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh, sinh viên của Trường; nhất vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, tổ chức, địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền trong nhà trường, gia đình và xã hội về tác hại của ma túy, shisha, bóng cười và thuốc lá điện tử… Từ đó, góp phần vào mục tiêu giữ gìn, bảo vệ môi trường và nâng cao sức khoẻ cho cộng đồng, xây dựng một xã hội văn minh, không còn khói thuốc lá, thực hiện tốt công tác phòng, chống tác hại của ma túy, thuốc lá theo Luật Phòng chống tác hại của ma túy, thuốc lá…

Kết quả Hội thi, Ban tổ chức trao 10 giải thưởng cho các em Học sinh - Sinh viên có tác phẩm dự thi xuất sắc nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 05 xuất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn Trang tin Đảng ủy Khối các cơ quan TP Đà Nẵng:

Bài viết trước đó THÔNG BÁO Tổ chức học môn học Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho học sinh Trung cấp khóa 2022
Bài viết tiếp theo HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀ NẴNG VÀ CÔNG TY CP KIM LONG MORTORS HUẾ: GẮN KẾT ĐỂ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG VÀ NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN