TRIỂN LÃM ẢNH GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP HÀNH ĐỘNG ĐỂ BẢO TỒN THIÊN NHIÊN, GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VOỌC CHÀ VÁ CHÂN NÂU – BÁU VẬT CỦA BÁN ĐẢO SƠN TRÀ

Sáng ngày 30/6/2022, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh Giáo dục nghề nghiệp hành động để bảo tồn thiên nhiên, góp phần bảo vệ môi trường voọc chà vá chân nâu – Báu vật của Bán đảo Sơn Trà. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Bảo vệ môi trường của HSSV Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức. Tham dự Lễ khai mạc Triển lãm ảnh có thầy Hồ Viết Hà - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên. Đặc biệt, Lễ khai mạc vinh dự chào đón sự có mặt của ông Lê Phước Chín - Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, tác giả của những bức ảnh về voọc được trưng bày tại Triển lãm.

CBGVNV chụp ảnh lưu niệm cùng ông Lê Phước Chín – tác giả của những bức ảnh voọc chà vá chân nâu trưng bày tại Triển lãm

Voọc chà vá chân nâu được xếp hạng Nguy cấp trong Sách đỏ Việt Nam và IUCN thế giới chỉ sinh sống tại khu vực Đông Dương. Theo nghiên cứu mới nhất của GreenViet, Sơn Trà đang là ngôi nhà sinh sống của hơn 1.300 cá thể voọc chà vá chân nâu, và đây là quần thể lớn nhất, bền vững nhất hiện nay của loài. Hình ảnh về những chú voọc chà vá chân nâu trưng bày tại Triển lãm được ông Lê Phước Chín thực hiện trong một thời gian dài cùng “chung sống” và quan sát từng cử chỉ, hành động của chúng trên núi Sơn Trà. Triển lãm ảnh voọc chà vá chân nâu đem lại cho quý đại biểu và CBGVNV hình ảnh đáng yêu, tinh nghịch của những chú vọoc ở nhiều trạng thái, biểu cảm khác nhau, qua đó hiểu hơn về những hoạt động hằng ngày của loài động vật quý hiếm này.

Toàn cảnh Lễ khai mạc triển lãm ảnh voọc chà vá chân nâu

Triển lãm ảnh voọc chà vá chân nâu góp phần nâng cao nhận thức của mọi người đối với việc bảo vệ môi trường nói chung và các loài động vật quý hiếm nói riêng. Từ đó, mỗi cá nhân có trách nhiệm hơn trong từng hành động của mình, chung tay làm cho môi trường ngày càng trong sạch, bảo tồn đa dạng sinh học, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn của chính chúng ta và thế hệ mai sau.

Thầy Hồ Viết Hà – Hiệu trưởng tặng quà cho ông Lê Phước Chín – tác giả của bộ ảnh